Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

(09:47 | 21/02/2019)

Ngày 19/02 tại thành phố Hà Tiên, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã tiếp và làm việc với Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish đến thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang.


                                                                         Quang cảnh buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng bày tỏ vinh dự đồng thời cảm ơn Đại sứ quán, Lãnh sự quán Ấn Độ đã quan tâm hỗ trợ tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đánh giá tiềm năng hợp tác giữa Kiên Giang và các địa phương của Ấn Độ vẫn còn lớn. Du lịch là thế mạnh của tỉnh Kiên Giang, tuy nhiên hiện nay du khách Ấn Độ đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Kiên Giang nói chung và huyện Phú Quốc nói riêng vẫn còn rất ít. Nguyên nhân là do còn trở ngại chưa có đường bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam. Ngoài ra tỉnh Kiên Giang cũng có lợi thế lớn về lĩnh vực thủy sản có thể hợp tác với các doanh nghiệp của Ấn Độ trong đánh bắt và chế biến. Lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời tại Kiên Giang có nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là sự kết hợp giữa đầu tư năng lượng mặt trời với nuôi trồng thủy sản sẽ mang lại lợi ích kép.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng khẳng định mong muốn tỉnh Kiên Giang được xúc tiến, hợp tác phát triển đầu tư thương mại và du lịch với Ấn Độ nhiều hơn nữa, đồng thời thông qua ngài Đại sứ tạo điều kiện để tỉnh kết nối với các doanh nghiệp Ấn Độ nhất là trên các lĩnh vực mà Kiên Giang có thế mạnh. Đồng thời, mong muốn thúc đẩy giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân với Ấn Độ để tăng cường sự hiểu biết và giúp đỡ cùng nhau phát triển.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish bày tỏ sự cảm ơn đến Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn. Đồng thời, khẳng định Ấn Độ mong muốn được tăng cường hợp tác với tỉnh Kiên Giang mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới nhất là trên lĩnh vực giáo dục, du lịch, sản xuất điện mặt trời, thủy sản… Đặc biệt, năm 2019 là Năm Du lịch ASIAN - Ấn Độ, sẽ có nhiều hoạt động du lịch được tổ chức trong năm nay, Đại sứ Ấn Độ mong muốn Phú Quốc sẽ là nơi diễn ra một trong các hoạt động đó.

Đại sứ Ấn Độ cũng mong muốn tỉnh Kiên Giang sẽ cử cán bộ tham gia chương trình đại học và sau đại học tại Ấn Độ với các suất học bổng toàn phần được Chính phủ Ấn Độ cấp. Khẳng định hiện nay nhiều tập đoàn, công ty đang muốn đầu tư tại Việt Nam và tại tỉnh Kiên Giang, do đó sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị đến tìm hiểu và hợp tác đầu tư./.

Thu Trâm