Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Lễ khai mạc hè hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

(17:02 | 10/06/2019)

Sáng 10/6, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên Kiên Giang, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Lễ khai mạc hè gắn với Trại hè thiếu nhi, tập huấn Chỉ huy Đội hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

 

                         
                                                             Các trại sinh thực hiện thủ tục nhập trại.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lê Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh cho biết: “Các hoạt động hè 2019 hướng tới các mục tiêu thúc đẩy sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc hỗ trợ, can thiệp, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em; ưu tiên tiếp nhận, xử lý kịp thời tin báo, tố giác về bạo lực, xâm hại trẻ em, bảo vệ trẻ em là nạn nhân trong quá trình tố tụng. Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật Trẻ em và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, nhất là các quy định về bảo vệ trẻ em, bảo đảm thực hiện đầy đủ các quyền trẻ em, tạo môi trường thuận lợi cho trẻ em được phát triển toàn diện”.

Đồng chí Lê Trung Kiên cũng mong muốn các cấp, các ngành cùng chung sức, chung lòng bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào những vấn đề liên quan đến trẻ em theo Luật trẻ em; hạn chế thấp nhất tai nạn, thương tích và đuối nước ở trẻ em; ngăn chặn kịp thời các hành vi, vụ việc xâm hại, ngược đãi, bạo lực đối với trẻ em.

Trại hè thiếu nhi là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em. Đây là một ngày hội lớn của các em đội viên, thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham gia trại hè năm nay có 151 đội viên đến từ các huyện, thành trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Hội trại diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10 đến ngày 12/6/2019, các em đội viên sẽ được tập huấn các kiến thức về quyền trẻ em, Luật Trẻ em năm 2016; kỹ năng phòng, chống đuối nước, phòng, chống xâm hại tình dục và phòng tránh các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ em; tập huấn thực hiện các yêu cầu đối với chỉ huy Đội; tập huấn hướng dẫn đội viên tập hợp, chỉnh cự ly các loại đội hình, điểm số báo cáo, thực hiện các yêu cầu đối với đội viên, điều hành Nghi lễ chào cờ của Đội; tập huấn kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể: trò chơi, hát múa tập thể, sinh hoạt lửa trại… Các hoạt động trại hè sẽ góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho thanh thiếu niên nhi đồng về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Duy trì và nâng cao chất lượng thực hành nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ mới. Bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho các em Chỉ huy Đội. Ngoài ra, Trại hè còn là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

                         
                                                             Các trại sinh tham gia thi thủ công trại.

Dịp này, Ban Tổ chức hoạt động hè đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em thiếu nhi là thành viên của đội nhóm Nhà Thiếu nhi tỉnh có hoàn cảnh khó khăn và 4 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Giang Thành./.

 

Đỗ Quỳnh