Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

TIN TỨC SỰ KIỆN

• Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019: Người dùng Internet, mạng xã hội cần lưu ý

(13:45 | 02/01/2019)

Chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2019, Luật An ninh mạng sẽ siết chặt hơn nữa các hoạt động trên môi trường mạng. Theo đó, sẽ có thêm nhiều điều luật nghiêm cấm các hành vi gây mất an ninh mạng đồng thời sẽ xử phạt theo các quy định của pháp luật. Điều này cũng đòi hỏi mỗi người sử dụng mạng Internet phải hiểu về quyền và có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật, để xây dựng xã hội số an toàn, an ninh hơn.

• UBND tỉnh Kiên Giang: Tiếp và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông

(17:48 | 29/11/2018)

Sáng ngày 29/11, ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Phía tỉnh Kiên Giang có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, Viettel Kiên Giang, VNPT Kiên Giang cùng tham dự. Phía Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Thanh Hải - Cục Trưởng Cục An ninh thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn, cùng với các thành viên trong Đoàn.

• Văn phòng Tỉnh ủy tập huấn Bảo mật Notes Web

(16:54 | 12/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/VPTU, ngày 26-4-2018 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc triển khai bảo mật/xác thực cho Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp dùng chung các cơ quan Đảng trên giao diện Web có tích hợp chữ ký số và giải pháp bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ.

• Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nuôi trồng thủy sản

(16:26 | 21/09/2018)

Sáng ngày 21/9, thông qua Tổng cục Thủy sản, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi làm việc nghe Công ty Cổ phần Viễn thông VTC trực thuộc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam - VNPT giới thiệu với đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan chuyên môn có liên quan của tỉnh về Hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi trồng thủy sản VNPT QMC. Ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

• Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai chữ ký số chuyên dùng

(07:31 | 04/09/2018)

Sáng ngày 31/8, Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu về chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Lương - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính Quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ; đồng chí Giang Văn Phục - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.

• Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang: Tập huấn phần mềm chỉ đạo, điều hành

(14:00 | 24/08/2018)

Sáng ngày 24/8, ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, chủ trì buổi tập huấn và hướng dẫn sử dụng phần mềm theo dõi chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự tại buổi tập huấn sáng nay, gồm: Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Chánh Văn phòng các đơn vị có kết nối phần mềm, chuyên viên nghiên cứu, Phòng Hành chính - Tổ chức, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, Ban Tiếp công dân và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

• Kiên Giang: Xử lý các vướng mắc về thực hiện Chính quyền điện tử

(13:48 | 05/07/2018)

Chiều ngày 04/7, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị trực tuyến xử lý các vướng mắc về thực hiện Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh. Đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Văn phòng dự tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh và 15 điểm cầu tại các huyện, thị, thành phố.

• 196 học sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ khối học sinh phổ thông tỉnh Kiên Giang năm 2018

(10:33 | 21/05/2018)

Trong 2 ngày 19 và 20/5, tại Trường Trung cấp nghiệp vụ kỹ thuật tỉnh diễn ra Hội thi Tin học trẻ khối học sinh phổ thông tỉnh Kiên Giang năm 2018 dành cho học sinh các khối lớp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông toàn tỉnh, nhằm động viên phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, góp phần phát triển nguồn lực, nhân tài trẻ.

• Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang: Tập huấn phần mềm Quản lý VB&HSCV và phần mềm theo dõi chỉ đạo, điều hành

(14:12 | 27/11/2017)

Ngày 27/11, đại diện Công ty TNHH Công nghệ Điện toán Sài Gòn - CINOTEC tập huấn phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc (VB&HSCV) và phần mềm theo dõi chỉ đạo, điều hành. Thành phần tham dự có liên quan gồm: Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) và người lao động tại Văn phòng UBND tỉnh.

• Kiên Giang: Thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất

(14:25 | 24/11/2017)

Sáng ngày 24/11, ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, chủ trì Hội nghị về thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Thành phần tham dự gồm: Thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc theo Quyết định số 1297/ĐQ-UBND, ngày 06/6/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, huyện, thị, thành phố.