Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

TIN TỨC SỰ KIỆN

• Kiên Giang: Ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc trên địa bàn tỉnh

(07:15 | 04/03/2019)

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quy chế ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản Hồ sơ công việc trên địa bàn tỉnh (kèm theo Quyết định số 278/QĐ-UBND ngày 01/3/2019).

• Phú Quốc: Năm 2019, cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến trên diện rộng, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn

(17:12 | 25/02/2019)

Hiện 100% các cơ quan, đơn vị cấp huyện, các xã, thị trấn đều kết nối mạng LAN, Internet và mạng diện rộng của tỉnh (WAN) phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành.

• 20/02/2019, chính thức khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia

(18:08 | 18/01/2019)

Chiều ngày 18/01, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, tiến tới chính thức sử dụng Trục liên thông văn bản quốc gia. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh và ông Lâm Văn Sển - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự, chủ trì tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang.

• Tập huấn triển khai thu thập dữ liệu “Bản đồ số”

(09:57 | 18/01/2019)

Ngày 17-01, Tỉnh đoàn phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thu thập dữ liệu “Bản đồ số” thuộc Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa” trên địa bàn tỉnh. Đối tượng tham gia tập huấn là cán bộ đoàn, nhân viên bưu điện 15 huyện, thành phố và 145 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

• Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 1/1/2019: Người dùng Internet, mạng xã hội cần lưu ý

(13:45 | 02/01/2019)

Chính thức có hiệu lực vào ngày 1/1/2019, Luật An ninh mạng sẽ siết chặt hơn nữa các hoạt động trên môi trường mạng. Theo đó, sẽ có thêm nhiều điều luật nghiêm cấm các hành vi gây mất an ninh mạng đồng thời sẽ xử phạt theo các quy định của pháp luật. Điều này cũng đòi hỏi mỗi người sử dụng mạng Internet phải hiểu về quyền và có nghĩa vụ tuân thủ pháp luật, để xây dựng xã hội số an toàn, an ninh hơn.

• UBND tỉnh Kiên Giang: Tiếp và làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông

(17:48 | 29/11/2018)

Sáng ngày 29/11, ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp về công tác bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) mạng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Phía tỉnh Kiên Giang có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan, Viettel Kiên Giang, VNPT Kiên Giang cùng tham dự. Phía Bộ Thông tin và Truyền thông do ông Nguyễn Thanh Hải - Cục Trưởng Cục An ninh thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn, cùng với các thành viên trong Đoàn.

• Văn phòng Tỉnh ủy tập huấn Bảo mật Notes Web

(16:54 | 12/10/2018)

Thực hiện Kế hoạch số 62-KH/VPTU, ngày 26-4-2018 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc triển khai bảo mật/xác thực cho Hệ thống thông tin điều hành tác nghiệp dùng chung các cơ quan Đảng trên giao diện Web có tích hợp chữ ký số và giải pháp bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ.

• Ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nuôi trồng thủy sản

(16:26 | 21/09/2018)

Sáng ngày 21/9, thông qua Tổng cục Thủy sản, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi làm việc nghe Công ty Cổ phần Viễn thông VTC trực thuộc Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam - VNPT giới thiệu với đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, cơ quan chuyên môn có liên quan của tỉnh về Hệ thống quan trắc môi trường nước nuôi trồng thủy sản VNPT QMC. Ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

• Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai chữ ký số chuyên dùng

(07:31 | 04/09/2018)

Sáng ngày 31/8, Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị triển khai, giới thiệu về chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh. Đến dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Lương - Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính Quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ; đồng chí Giang Văn Phục - Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị.

• Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang: Tập huấn phần mềm chỉ đạo, điều hành

(14:00 | 24/08/2018)

Sáng ngày 24/8, ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Chánh Văn phòng UBND tỉnh, chủ trì buổi tập huấn và hướng dẫn sử dụng phần mềm theo dõi chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự tại buổi tập huấn sáng nay, gồm: Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Chánh Văn phòng các đơn vị có kết nối phần mềm, chuyên viên nghiên cứu, Phòng Hành chính - Tổ chức, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, Ban Tiếp công dân và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.