Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Diễn đàn xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2018

(13:32 | 13/08/2018)

Sáng ngày 13 tháng 8 năm 2018, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2018, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì Diễn đàn; tham dự chỉ đạo có ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; bà Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh.


                                                 Diễn đàn xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2018 được tổ chức
                                                             tại Thành phố Hồ Chí Minh sáng ngày 13/8/2018.

 

Tham dự Diễn đàn có đại diện Đại sứ quán Thái Lan, đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ và Nhật Bản; tham tán thương mại Hoa Kỳ, Úc, Hàn Quốc, Canada, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, cùng hơn 30 doanh nghiệp nước ngoài và 120 doanh nghiệp trong nước.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh: Diễn đàn xúc tiến đầu tư hôm nay là cơ hội để tỉnh Kiên Giang tiếp tục quảng bá, giới thiệu tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước về các chủ trương, định hướng phát triển lớn của tỉnh; tiềm năng và cơ hội đầu tư trên nhiều lĩnh vực mới; đồng thời cũng khẳng định quyết tâm thu hút đầu tư của tỉnh. Chúng tôi mong nhận được nhiều sự quan tâm, đặt vấn đề từ quý vị đại biểu, quý vị khách quý, đó có thể là về các dự án cụ thể hoặc những vấn đề có liên quan về môi trường đầu tư, kinh doanh, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Kiên Giang; những góp ý chân tình, thẳng thắn của quý vị sẽ giúp cho tỉnh hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ tốt hơn, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng phát biểu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và định hướng phát triển trong thời gian tới của tỉnh Kiên Giang là: Đẩy mạnh phát triển du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng các khu, cụm công nghiệp và hạ tầng giao thông... Tại Diễn đàn này, Kiên Giang kêu gọi đầu tư với 64 danh mục dự án, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao; nuôi thủy sản trên biển; nuôi tôm nhà kính; công nghệ đánh bắt thủy sản xa bờ và bảo quản sau đánh bắt; trung tâm nghề cá; khu trung chuyển nông sản; công nghiệp chế biến nông sản; cấp nước và xử lý nước thải, rác thải; năng lượng tái tạo; các dự án du lịch. Ngoài ra, tỉnh cũng mời gọi đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; các cảng biển, cảng sông; đường giao thông gắn với phát triển đô thị; nhà ở công nhân; phát triển các khu dân cư, trung tâm thương mại; đầu tư bệnh viện 500 giường gắn với nghỉ dưỡng ở Phú Quốc.

Điều quan trọng nhất được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng cam kết là: “Tiềm năng, thế mạnh Kiên Giang là cơ hội của doanh nghiệp”. Tỉnh cam kết sẽ luôn nhất quán “Doanh nghiệp ở đâu có khó khăn thì ở đó sẽ có mặt của chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ”. Đến với Kiên Giang, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

 


                                                       Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng phát biểu tại Diễn đàn.

 

Phát biểu bế mạc Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh: Với ý chí và quyết tâm trong thu hút đầu tư, cùng quan điểm nhất quán xem nguồn lực từ xã hội là “quan trọng, đột phá” trong phát triển kinh tế, Kiên Giang đã và đang tiếp tục hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh. Chúng tôi không kêu gọi đầu tư bằng mọi giá mà tập trung kêu gọi những lĩnh vực Kiên Giang đang rất cần, từ đó không chỉ có các cam kết trên giấy mà bằng những hành động cụ thể để trong thời gian sớm nhất các dự án đầu tư kêu gọi hôm nay sẽ được triển khai.

Với mục tiêu “Vì một môi trường đầu tư năng động, sáng tạo và hiệu quả”; xem thành công từ các dự án đầu tư của các bạn cũng chính là thành công của Kiên Giang, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương Kiên Giang sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, nhất quán trong chính sách đầu tư, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Kiên Giang; giải quyết nhanh các thủ tục hành chính; đảm bảo hạ tầng và cung cấp dịch vụ thiết yếu; tăng cường đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp, nhà đầu tư để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc nhằm giúp dự án được triển khai đúng tiến độ, mang lại hiệu quả cao nhất./.

Ng.Lê Hồng