Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 và 7/11/2018

(16:07 | 07/09/2018)

Sáng ngày 07/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 và 7/11 cho 19 đồng chí thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng; trong đó: Huy hiệu Đảng 70 năm 02 đồng chí, Huy hiệu Đảng 60 năm 01 đồng chí, Huy hiệu Đảng 55 năm 01 đồng chí, Huy hiệu Đảng 50 năm 03 đồng chí, Huy hiệu Đảng 45 năm 04 đồng chí, Huy hiệu Đảng 40 năm 02 đồng chí và Huy hiệu Đảng 30 năm 06 đồng chí. Đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; cùng các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên tham dự.


              Đ/c Đặng Tuyết Em (thứ tư từ trái qua) - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh
                                                        trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng.

 

Theo Quyết định số 1169-QĐ/TU, ngày 07-8-2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng” đợt 2/9 và 7/11/2018 cho 455 đảng viên đủ tiêu chuẩn. Trong đó, Huy hiệu Đảng 70 năm 09 đảng viên; Huy hiệu Đảng 60 năm 04 đảng viên; Huy hiệu Đảng 55 năm 29 đảng viên; Huy hiệu Đảng 45 năm 50 đảng viên; Huy hiệu Đảng 40 năm 48 đảng viên; Huy hiệu Đảng 30 năm 239 đảng viên.

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng là thể hiện sự ghi nhận của Đảng đối với những đảng viên có đóng góp to lớn về trí tuệ, công sức của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc, suốt đời phấn đấu vì sự nghiệp của Đảng, của nhân dân và của dân tộc; sự kiện này còn là mốc son đáng nhớ, đầy ý nghĩa không chỉ đối với cá nhân đảng viên mà còn có ý nghĩa quan trọng và tự hào của toàn Đảng bộ tỉnh. Thông qua những đợt trao Huy hiệu Đảng, nhằm giáo dục đảng viên các thế hệ kế tục noi gương, không ngừng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, học tập, phấn đấu xây dựng đất nước phồn vinh, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, nhấn mạnh: Các đồng chí được trao Huy hiệu Đảng hôm nay đều là những đồng chí kinh qua nhiều cương vị công tác và đảm nhiệm những trọng trách quan trọng trong Đảng bộ tỉnh; nhưng dù ở bất cứ cương vị nào các đồng chí luôn giữ vững phẩm chất cách mạng của người đảng viên cộng sản, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đảng phân công. Hiện nay, một số đồng chí đã nghỉ hưu, tuy tuổi đã cao, sức khỏe hạn chế nhưng vẫn rất tâm huyết tham gia đóng góp với Đảng bộ tỉnh trên nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, các đồng chí đương chức đã kế thừa, phát huy tốt truyền thống cách mạng của cha anh và các thế hệ đi trước đã không ngừng nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu trở thành cán bộ lãnh đạo các cấp trong tỉnh… Những tấm Huy hiệu Đảng được trao cho những đảng viên cao niên tuổi đảng hôm nay không chỉ là sự ghi nhận những công lao của các thế hệ đảng viên đã đóng góp cho Đảng, cho sự phát triển của đất nước, của tỉnh nhà, mà còn khẳng định sự lớn mạnh, trưởng thành và uy tín lãnh đạo của Đảng đối với nhân dân, đối với sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Tuyết Em mong muốn thời gian tới các đồng chí tiếp tục rèn luyện, phấn đấu giữ vững danh hiệu người cán bộ, đảng viên trung kiên, gương mẫu của Đảng, là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo. Đồng chí Đặng Tuyết Em đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi và có hình thức phù hợp để các đồng chí cao niên tuổi Đảng đã nghỉ hưu tiếp tục đóng góp vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và sự phát triển chung của tỉnh. Đối với các đồng chí đương chức phải tiếp tục đóng góp tích cực hơn nữa công sức và trí tuệ của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, đơn vị, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhanh và vững chắc hơn trong thời gian tới./.

Kim Thư