Kiên Giang: Các đại biểu về dự đại hội phải thực hiện khai báo y tế

(17:06 | 07/08/2020)

Đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, vừa ký ban hành Công văn số 1183-CV/TU, ngày 07/8/2020 “Lãnh đạo công tác phòng, chống Covid-19”.

Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Bí thư các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, tập trung lãnh đạo tăng cường tuyên truyền, vận động mọi nhà, mọi người, trước hết là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống bệnh Covid-19. Đồng thời, bảo đảm các hoạt động khác theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tiếp tục tổ chức đại hội các đảng bộ trực thuộc theo kế hoạch. Việc tổ chức đại hội, phải tuân thủ các quy định về phòng, chống Covid-19 của các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời lưu ý:

Các đại biểu về dự đại hội phải thực hiện khai báo y tế, được kiểm tra y tế (đo thân nhiệt), thực hiện quy định sát khuẩn và đeo khẩu trang. Những đại biểu có đi qua vùng dịch, có tiếp xúc với người nghi nhiễm phải khai báo y tế và phải được giám sát y tế trong vòng 14 ngày trước khi khai mạc đại hội.

Tùy điều kiện từng nơi, Ban tổ chức đại hội bố trí giữ khoảng cách hợp lý,  đúng quy định và hướng dẫn việc ăn uống bảo đảm an toàn (hạn chế ăn uống tập trung đông người); thực hiện sát khuẩn các phương tiện, dụng cụ phục vụ đại hội.

Hạn chế khách mời, tiết giảm những hoạt động chào mừng đại hội. Kết thúc đại, không tổ chức ăn uống tập trung đông người,… Tóm lại, phải đảm an toàn, tiết kiệm, trang trọng, hiệu qua, tạo được khí thế mới trong toàn Đảng, toàn dân./.

Quốc Tuấn