Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Hoạt động HĐND – UBND

Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

(11:18 | 04/07/2019)

Ngày 03/7, thực hiện Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức buổi giám sát đánh giá tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Tuyết Em chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn.


                                                                                 Quang cảnh cuộc họp

 

Sau khi nghe UBND tỉnh báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh (kỳ họp lệ cuối năm 2018), với 88 nội dung kiến nghị của cử tri đến UBND tỉnh để xem xét giải quyết. Kết quả, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành xem xét giải quyết 78 nội dung, còn lại 10 nội dung UBND tỉnh có trách nhiệm tiếp tục quan tâm theo dõi, chỉ đạo thực hiện.

Thường trực HĐND tỉnh thống nhất đánh giá sau khi tiếp nhận các ý kiến cử tri phản ánh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành tỉnh xem xét, có nhiều giải pháp triển khai tích cực, mang lại hiệu quả và đáp ứng yêu cầu chính đáng của cử tri như: Lĩnh vực giao thông, Sở Giao thông vận tải đã có kế hoạch xử lý tốt các công trình giao thông đường bộ như bổ sung, thay thế hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, tiến hành dặm vá mặt đường hư hỏng ở một số đoạn trên Quốc lộ 80, Tỉnh lệ 963, Tỉnh lộ 966, Tỉnh lộ 969B, nạo vét khơi thông dòng chảy các miệng cống trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Lĩnh vực nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý tốt các cống đập trên địa bàn thuộc thẩm quyền, kịp thời đắp các đập trên các tuyến kênh nhằm ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp cho kiểm tra đối với từng trường hợp phản ánh của cử tri, kịp thời đề xuất, tham mưu UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính các vi phạm của một số doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Lĩnh vực quản lý nhà nước: Sở Nội vụ và Sở Tài chính đã phối hợp giải quyết chế độ chính sách cho đối tượng dôi dư sau khi thực hiện Nghị quyết số 77/2017/NQ-HĐND.

Thường trực HĐND tỉnh cũng yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo xử lý ô nhiễm môi trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, tiếp tục xem xét đầu tư điện tại các vùng lõm, có biện pháp cắm mốc bảo vệ các công trình cống trên địa bàn huyện Hòn Đất và xử lý nghiêm tình trạng bao chiếm đất công. Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Tuyết Em thống nhất HĐND tỉnh sẽ lần đầu tiên xem xét ban hành nghị quyết giám sát kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri phản án tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp lệ giữa năm 2019)./.

Đỗ Quỳnh