Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Kinh tế - Chính trị

Thúc đẩy hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản

(16:04 | 08/11/2018)

Chiều ngày 07/11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và các doanh nghiệp tháp tùng, do Thứ trưởng Trần Thanh Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang nhằm kết nối doanh nghiệp với các cơ quan chức năng và địa phương của tỉnh để thúc đẩy hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nông sản. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã tiếp đoàn.


              Ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Mavin Group giới thiệu hoạt động của Tập đoàn.

 

Triển vọng hợp tác để khai thác thế mạnh về nông nghiệp của tỉnh là hiển nhiên, các doanh nghiệp rất có cảm hứng và mong muốn được hợp tác, đầu tư tại tỉnh Kiên Giang, như:

Tập đoàn Mavin (Mavin Group - liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài), doanh nghiệp được tin cậy nhất về chuỗi giá trị từ nông trại đến bàn ăn, giới thiệu về tiềm lực và khả năng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại tỉnh Kiên Giang, đề xuất các dự án: nuôi trồng thủy hải sản; trung tâm phát triển giống thủy hải sản; nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi; nhà máy chế biến nông sản xuất khẩu.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại VietRAP INVESTMENT., JSC, trải qua nhiều năm kinh nghiệm, đã có những bước phát triển không ngừng trong việc xây dựng, bảo tồn và phát triển nông sản và thảo dược quý hiếm của vùng Tây Bắc, chuyên cung cấp các dòng sản phẩm từ nguồn nguyên liệu sạch dồi dào này, đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm rau củ sấy, thảo dược dinh dưỡng và chữa bệnh. Công ty mong muốn phát triển vùng dược liệu tại chỗ và nhân nuôi các giống dược liệu quý hiếm ngay dưới tán rừng Vườn Quốc gia Phú Quốc, đồng thời thành lập một cơ sở điều dưỡng, chữa bệnh bằng thảo dược tại địa phương.

Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T với ngành nghề chính chuyên về mua bán và chế biến nông sản, thực phẩm khô, hải sản và hàng tiêu dùng; hoạt động kinh doanh rộng khắp trên các vùng miền của cả nước và các nước bạn. Đề xuất với tỉnh giới thiệu và tiến tới hợp tác tiêu thụ các nông sản đặc trưng của tỉnh, trong đó bao gồm cả các loại trái cây.

Siêu thị Big C giới thiệu hoạt động của hệ thống, là kênh phân phối hàng đầu tại Việt Nam, có nguyện vọng mở rộng thị phần tại các tỉnh phía Nam, mở siêu thị tại tỉnh Kiên Giang để tận dụng nguồn cung nông sản dồi dào đưa vào kênh phân phối, giải quyết nhân công tại chỗ, nhằm đóng góp cho sự phát triển của địa phương và thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cơ quan Trung ương tham dự cuộc họp (Ban Quản lý các dự án lâm nghiệp, Viện Công nghệ sinh học) cũng đã báo cáo hoạt động hợp tác với tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua, cụ thể như: phục hồi phát triển đai rừng ngập mặn ven biển, thích ứng với biến đổi khí hậu; giới thiệu ứng dụng các sản phẩm sinh học chất lượng cao cho sản xuất nông nghiệp sạch. Qua đó, tất cả đều mong muốn có được thỏa thuận hợp tác với tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới.

 


                                               Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Ấn tượng với thành tựu của doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, chuỗi cung ứng thực phẩm đạt chuẩn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, xét thấy hướng đi là phù hợp với nhu cầu tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, cũng như quy hoạch nuôi biển mà tỉnh sẽ triển khai thực hiện; cho đây là cơ hội giới thiệu sơ bộ, để xúc tiến hỗ trợ đầu tư; đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan liên quan chủ động tổ chức thảo luận chi tiết và đi đến ký kết thỏa thuận cùng doanh nghiệp đầu tư sản xuất, liên kết sản xuất, thu mua, phân phối và tiêu thụ nông, thủy hải sản của tỉnh một cách bền vững và hiệu quả./.

Trung Nghĩa