Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Chính trị

Phú Quốc có thêm sản phẩm du lịch đám cưới quốc tế

(17:57 | 13/03/2019)

Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa có thêm sản phẩm du lịch đám cưới tổ chức tầm cỡ quốc tế, mở ra cơ hội cho du lịch đảo ngọc Phú Quốc tiếp tục phát triển, ghi tên mình trên “bản đồ đám cưới tỷ phú” thế giới.

Thuyền hoa cô dâu Kaabia Grewal trên biển Phú Quốc tiến vào bờ để cử hành hôn lễ.

Mới đây, từ ngày 07 - 10/3/2019, tại khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn quốc tế 5 sao ++ JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, thị trấn An Thới (Phú Quốc) diễn ra lễ cưới hoành tráng của cặp đôi tỷ phú đến từ Ấn Độ là cô dâu Kaabia Grewal và chú rể Rushang Shah. Đây là cặp đôi tỷ phú Ấn Độ đầu tiên tổ chức đám cưới tại đảo ngọc Phú Quốc. Đám cưới này có khoảng 700 khách mời là giới thượng lưu, giàu có đến từ Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới, với 11 sự kiện, nghi lễ diễn ra theo phong tục văn hóa truyền thống đặc sắc của Ấn Độ.

Ông Nguyễn Việt Thông, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết, để đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ thành công, tỉnh đã nỗ lực phối hợp với các Bộ, Ngành chức năng hữu quan, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý đúng theo quy định và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lễ cưới diễn ra. Đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho quan khách tham dự đám cưới tại đảo Phú Quốc.

Điểm nhấn quan trọng từ đám cưới tỷ phú này chính là nét đẹp đảo ngọc, “thiên đường du lịch Phú Quốc” cùng lúc thu vào tầm mắt của hàng trăm doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, giới siêu giàu đến từ Ấn Độ và nhiều nước trên thế giới hết sức ấn tượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình nhấn mạnh: Việc tỷ phú Ấn Độ chọn Phú Quốc tổ chức lễ cưới hoành tráng vừa là cơ hội giới thiệu, quảng bá du lịch Kiên Giang nói chung, Phú Quốc nói riêng, thu hút du khách quốc tế, vừa giúp đảo ngọc Phú Quốc có thêm sản phẩm du lịch đám cưới quốc tế, trở thành địa danh trên “bản đồ đám cưới tỷ phú” thế giới. Qua đó, trong thời gian tới có thể thu hút nhiều đám cưới tỷ phú thế giới tổ chức tại đảo Phú Quốc xinh đẹp và thu hút đầu tư vào Phú Quốc từ chính giới siêu giàu tham dự đám cưới.

Tại lễ cưới hoành tráng của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ này, tỉnh Kiên Giang đã tặng cho cô dâu, chú rể quà cưới hết sức ý nghĩa là xâu chuỗi và vòng đeo tay kết bằng ngọc trai Phú Quốc. Đây là một sản phẩm du lịch độc đáo, đặc trưng tạo ra tại đảo ngọc Phú Quốc được giới thiệu trực tiếp đến đông đảo quan khách, giới thượng lưu, giàu có tham dự lễ cưới một cách ấn tượng, để sản phẩm ngọc trai Phú Quốc lan truyền khắp thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tặng quà cưới cho cô dâu và chú rể là chuỗi ngọc trai Phú Quốc.

Ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: “Từ việc tổ chức thành công đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ, chúng tôi tiếp tục phối hợp với các sở, ngành có liên quan, báo, đài… tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá du lịch Kiên Giang và Phú Quốc, thu hút nhiều hơn nữa du khách quốc tế đến đảo ngọc. Thông tin chúng tôi biết được, hiện có thêm nhiều cặp đôi tỷ phú Ấn Độ chọn Phú Quốc tổ chức lễ cưới trong năm 2019 và 2020. Đây là tín hiệu tích cực, phấn khởi mở ra cơ hội cho du lịch Phú Quốc tiếp tục phát triển. Những vị khách giàu có đến dự đám cưới ấn tượng tốt với Phú Quốc sẽ giúp quảng bá hiệu quả cho du lịch Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng”.

Bài và ảnh: Lê Huy Hải