Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019: Kỳ vọng đóng góp tích cực cho tăng trưởng và phát triển bền vững

(16:13 | 15/05/2019)

Sáng ngày 15/5, đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, chủ trì buổi làm việc để nghe các sở, ban, ngành là Thành viên các Tiểu ban báo cáo công tác chuẩn bị hội nghị.


                                                            Các Tiểu ban báo cáo công tác chuẩn bị hội nghị.

 

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 là sự kiện đặc biệt quan trọng, thông qua hội nghị này sẽ giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng và cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các lĩnh vực là thế mạnh của địa phương; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng; cung cấp cho nhà đầu tư danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Kiên Giang.

“Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh rất kỳ vọng vào sự thành công của hội nghị, sẽ đóng góp tích cực cho tăng trưởng và phát triển bền vững của tỉnh. Yêu cầu tổ chức hội nghị trang trọng, tiết kiệm và mang lại hiệu quả thực chất, tránh hình thức - thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các ngành, lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Kiên Giang” - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng phát biểu nhấn mạnh tại cuộc họp.

Trên cơ sở Kế hoạch chung của Ban Tổ chức, các Tiểu ban đã dự thảo kế hoạch cụ thể của mình, đưa ra các nội dung cần trao đổi, bàn bạc thống nhất, sơ bộ đã nhất trí: Thời gian tổ chức hội nghị dự kiến vào cuối tháng 7/2019; quy mô hội nghị khoảng 500 khách; kinh phí tổ chức khoảng 4 tỷ đồng (nguồn vận động xã hội hóa là chính); địa điểm tổ chức tại Khách sạn Hòa Giang (thành phố Rạch Giá).

Chủ đề hội nghị, chọn một trong hai: (1) Kiên Giang - Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững (2) Kiên Giang - Điểm đến, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững; quyết định lựa chọn (chủ đề) cuối cùng có tham khảo ý kiến Thường vụ Tỉnh ủy.

Xây dựng chương trình, kịch bản phải thể hiện được chủ đề của hội nghị. Đặc biệt lưu ý: Nội dung tham luận đi sâu vào những chủ đề thiết thực gắn với lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, sản phẩm công nghiệp chế biến có giá trị gia tăng cao; Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh giới thiệu tại hội nghị, có chọn lọc ưu tiên lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh. Khâu trao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định chủ trương đầu tư đảm bảo có ý nghĩa. Thực hiện chu đáo khâu ký biên bản ghi nhớ và cam kết đầu tư. Trao Huy hiệu tôn vinh doanh nghiệp gắn bó lâu dài và có nhiều đóng góp cho tỉnh đảm bảo trang trọng. Bố trí cho đại biểu tham quan một số địa điểm theo tuyến xác định (đại biểu đăng ký) và theo yêu cầu riêng của đại biểu (nếu có).

 


                                                  Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng phát biểu kết luận cuộc họp.

 

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đề nghị các Tiểu ban, trên cơ sở Kế hoạch chung của Ban Tổ chức và các ý kiến thống nhất tại cuộc họp này, hoàn thiện kế hoạch của từng Tiểu ban và tiến hành các bước như dự kiến. Công tác chuẩn bị hoàn thành vào ngày 15/7/2019.

Trung Nghĩa