Kinh tế - Chính trị

Tham dự hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2019

(08:51 | 06/06/2019)

Sáng ngày 05/6/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6-2019, bằng hình thức trực tuyến với các tỉnh, thành ủy và đảng ủy trực thuộc. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự, chỉ đạo. Tại điểm cầu Kiên Giang, đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.

Quang cảnh các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; các đồng chí báo cáo viên Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban  nhân dân tỉnh; sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; ban tuyên giáo các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông tin “Những kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Luật Đường sắt năm 2017 và định hướng phát triển của ngành Đường sắt trong thời gian tới”. Thiếu tướng, PGS. TS Lê Văn Cương, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an thông tin “Điều chỉnh chiến lược của các nước lớn thời gian gần đây: Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các báo cáo viên tiếp tục tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ Mười Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; tuyên truyền các hoạt động đối ngoại quan trọng: kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Vương quốc Na Uy và Vương quốc Thụy Điển của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin. Trước diễn biến tôm càng đỏ (còn gọi là tôm hùm đất) không có tên trong danh mục loài thủy sinh được phép kinh doanh tại Việt Nam nhưng lại xuất hiện tại các chợ và nhà hàng của Việt Nam, đồng chí Lê Mạnh Hùng yêu cầu đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân về tác hại của loài tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp, ngăn chặn sự phát tán của loài này ra môi trường tự nhiên; tuyên truyền nhấn mạnh Điều 246, Bộ luật Hình sự 2015, người nhập khẩu, phát tán các loài ngoại lai xâm hại sẽ bị phạt tiền từ 100 triệu đồng đến một tỷ đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 - 5 năm. Ngoài ra, đồng chí Lê Mạnh Hùng còn yêu cầu Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tham mưu cho cấp ủy tổ chức việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng;… Đặc biệt trong thời gian tới, báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương cần tiếp tục tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kết quả sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các cấp, ngành, địa phương; tuyên truyền phát hiện, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt”; đồng thời phê bình nghiêm túc những cá nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mang tính hình thức, thiếu hiệu quả. Tuyên truyền cuộc thi viết với chủ đề “Noi theo gương sáng Bác Hồ” năm 2019-2020; tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy với chủ đề: “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”./.

Quốc Tuấn