Kinh tế - Chính trị

Hội nghị Báo cáo viên tháng 7-2019

(14:56 | 05/07/2019)

Sáng ngày 05/7/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 7-2019, bằng hình thức trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Trung ương. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang.

Tại điểm cầu Kiên Giang, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự. Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức truyền trực tuyến đến các huyện, thành ủy; riêng huyện Phú Quốc truyền đến xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam thông tin: “Ngành Dầu khí Việt Nam sau 60 năm thực hiện ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh (23/7/1959 - 23/7/2019); Thuận lợi, khó khăn và giải pháp thực hiện trong thời gian tới ”. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương giới thiệu về Hệ thống Thông tin điện tử Tuyên giáo (VCNET).

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu các báo cáo viên tập trung truyên truyền một số hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước, kỷ niệm những ngày lễ lớn, các sự kiện nổi bật của đất nước như: Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong 15/7, Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác; tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, xâm hại tình dục trẻ em, dịch bệnh mùa hè, phòng, chống đuối nước, tai nạn lao động, tình hình phòng, chống dịch tả lợn châu Phi,… Hội nghị đã giúp đội ngũ báo cáo viên, cán bộ chủ chốt các cấp nâng cao bản lĩnh chính trị, cập nhật thông tin kịp thời để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền tại địa phương./.

Quốc Tuấn