Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Giải Việt dã leo núi Hòn Đất tỉnh Kiên Giang năm 2019

(14:57 | 07/01/2019)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động phần hội tại Lễ hội kỷ niệm 57 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 - 09/01/2019), sáng ngày 06/01, tại Khu di tích lịch sử thắng cảnh Hòn Đất, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Hòn Đất tổ chức giải Việt dã leo núi Hòn Đất tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Đồng chí Diệp Hoàng Du, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao thưởng cho các VĐV
                                                       nội dung đồng đội nam thanh niên - Ảnh: Nhã Phương

Tham dự giải có gần 700 vận động viên (VĐV) đến từ 20 đơn vị, huyện,  thành phố, các trường học, xã, phường, thị trấn… trên địa bàn tỉnh, như: Công an tỉnh, Sư đoàn BB4, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, Trường Cao đẳng Nghề, Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp, thành phố Rạch Giá, huyện Giồng Riềng, Châu Thành, Vĩnh Thuận, Công an huyện Hòn Đất, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất, xã Thổ Sơn, xã Mỹ Lâm, xã Bình Sơn…

Các VĐV tranh tài giải cá nhân và đồng đội ở 4 cự ly thi đấu dành cho nam, nữ thiếu niên và thanh niên, trong đó, nam thanh niên thi đấu cự ly 4km xuất phát tại Ủy ban nhân dân xã Thổ Sơn; nam thiếu niên, nữ thanh niên thi đấu cự ly 3km, xuất phát tại Trạm Y tế xã Thổ Sơn; nữ thiếu niên thi đấu cự ly 2km, xuất phát tại Trường Tiểu học Thổ Sơn. Mức đến tất cả các cự ly tại Trung tâm phát sóng Truyền hình Hòn Me.

Qua một buổi thi đấu sôi nổi, kết quả ở nội dung nam thanh niên, giải Nhất, Nhì, Ba được trao cho các VĐV: Nguyễn Văn Hùng (Công an tỉnh), Đặng Quang Minh (thành phố Rạch Giá), Trần Văn Dậu (Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hòn Đất); đồng đội nam thanh niên: Thành phố Rạch Giá hạng Nhất, Nhì đơn vị Công an tỉnh, Trường THPT Nam Thái Sơn giành hạng Ba.

Nội dung nữ thanh niên, hạng Nhất và Nhì thuộc về 2 VĐV huyện Vĩnh Thuận là Nguyễn Mai Tuyết Nghị, Nguyễn Như Hảo, hạng Ba trao cho Dương Ngọc Chuộng xã Sơn Bình; đồng đội nữ thanh niên: Huyện Vĩnh Thuận hạng Nhất, Nhì Trường THCS Minh Lương, hạng Ba Trường THPT Phan Thị Ràng.

Trong khi đó, ở nội dung thi đấu dành cho nam, nữ thiếu niên, các VĐV đến từ huyện Giồng Riềng đều chiếm lĩnh các thứ hạng cao, cụ thể, 3 thứ hạng đầu nội dung cá nhân nam, nữ, được trao cho Trần Quốc Luân, Nguyễn Mạnh Lực, Danh Đà Rô, Nguyễn Thị Thảo, Nguyễn Thu Duyên, Nguyễn Thị Ngọc Huyền; giải Nhất đồng đội nam, nữ: huyện Giồng Riềng; Trường THPT Nguyễn Hùng Hiệp hạng Nhì đồng đội nam, hạng Ba đồng đội nữ; huyện Vĩnh Thuận hạng Ba đồng đội nam; huyện Châu Thành hạng Nhì đồng đội nữ.

Ngoài ra, ở giải thưởng dành cho cá nhân, Ban Tổ chức còn trao giải cho các VĐV đạt từ hạng 4 đến hạng 10.

Đây là giải đấu nằm trong khuôn khổ các hoạt động phần hội tại Lễ hội kỷ niệm 57 năm Ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (09/01/1962 - 09/01/2019). Đồng thời, mở đầu cho hoạt động thể dục thể thao quần chúng tỉnh Kiên Giang năm 2019; nhằm tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang./.

Bình Nguyên