SharePoint

Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Chợ hoa Xuân, đường hoa mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

(15:38 | 07/01/2019)

Được sự chấp thuận của Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và phục vụ tốt nhu cầu tham quan, mua sắm cho người dân vui Xuân, đón Tết, tại Chợ hoa Xuân (Khu đô thị Phú Cường)... Phú Cường phụ trách trang trí đèn hoa cho tất cả các con đường, dãy phố trên địa bàn thành phố Rạch Giá được phụ trách. Tạo điểm giao thương hoa Tết thường niên cho tất cả các nhà vườn, từ các tỉnh/thành phố lân cận đến Kiên Giang. Bố trí các điểm vui chơi, giải trí, không gian văn hóa ẩm thực, thương mại tạo điều kiện cho người dân tham quan, mua sắm, nhằm xây dựng hình ảnh về thành phố Rạch Giá, Kiên Giang năng động, phát triển trong tầm quan sát của báo chí và truyền thông trên cả nước.


                                  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Sáng ngày 07/01, ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp về tổ chức Chợ hoa Xuân, đường hoa mừng Xuân Kỷ Hợp 2019, do Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang đảm nhận. Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh, đơn vị có liên quan và Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang (gọi tắt là Phú Cường) cùng tham dự.

Đại diện Phú Cường, bà Vũ Thị Diễm Thúy - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đầu tư - Kinh doanh, báo cáo kế hoạch hoạt động Chợ hoa Xuân, được tổ chức 05 hoạt động chính gồm: Phố Xuân, đường hoa Xuân, chợ hoa Xuân, hội Xuân và các hoạt động Xuân khác.

Về phố Xuân, trang trí đường đèn chiếu sáng tại các cửa ngõ (Cổng chào) của Khu đô thị Phú Cường và đường Phan Thị Ràng, lấy ý tưởng từ hình ảnh cánh hoa Sen và kết hợp với các loài hoa khác, tạo điểm nhấn cho các tuyến đường trang trí đèn hoa; về đường hoa Xuân, mang chủ đề: Vườn Xuân sung túc được trang trí bằng các linh vật trong năm, vườn Xuân nhộn nhịp, mùa bội thu, được bố trí tại khu đa hợp - Trung tâm Khu đô thị Phú Cường; về chợ hoa Xuân, được bố trí tại các địa điểm: Đường Phan Thị Ràng, nhánh 1 và nhánh 2; đường số 9 và 11; 200m vỉa hè Công viên Tôn Đức Thắng. Bố trí đội ngũ bảo vệ, y tế để đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực phẩm, ứng cứu kịp thời đối với các tình huống khẩn cấp.

Về hội Xuân, gồm 03 không gian hoạt động chính: Không gian ẩm thực, không gian mua sắm Tết và không gian nghệ thuật. Tạo điều kiện cho du khách và người dân địa phương trải nghiệm các loại ẩm thực đặc sắc, các loại hình nghệ thuật, vui chơi, giải trí khác nhau đến từ các vùng, miền; về các hoạt động Xuân khác, tổ chức Festival Lân - Sư - Rồng Kiên Giang lần 1 năm 2019, với 34 đội tham dự đến từ Tp Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp,… Bên cạnh đó, Phú Cường còn tổ chức thêm hoạt động, hành trình chia sẻ yêu thương, với 2.400 phần quà được tặng cho những hộ gia đình nghèo, khó khăn tại 07 huyện/thành phố (Rạch Giá, Tân Hiệp, Châu Thành, Kiên Hải, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận). Kinh phí thực hiện trên 12 tỷ đồng.

Qua các ý kiến của đại biểu tham dự tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo như sau: Trước tiên, hoan nghênh Phú Cường là một trong những đơn vị đồng hành với tỉnh nhiều năm liền để tổ chức các sự kiện; qua cuộc họp hôm nay, cơ bản thống nhất theo Kế hoạch của Phú Cường, các ý kiến đóng góp tại cuộc họp với mục đích cuối cùng là tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các hoạt động nhân dịp năm mới được an toàn và tốt đẹp. Đề nghị Phú Cường sớm hoàn thành các thủ tục xin cấp phép và phối hợp tốt với các sở, ngành có liên quan trong các khâu thực hiện (trước, trong và sau Tết), tạo điều kiện hỗ trợ lẫn nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giao thành phố Rạch Giá giám sát việc giá phân lô cho các tiểu thương ổn định buôn bán trong dịp Tết. Phải đảm bảo các khâu bố trí hoa, bãi giữ xe để phục vụ tốt cho người dân an tâm tham quan, mua sắm trong điều kiện an ninh, trật tự giao thông. Bên cạnh đó phải đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường phải được đảm bảo cho đến khi kết thúc đêm 30 Tết, thống nhất thời gian tổ chức từ ngày 10 đến hết ngày 30 Tết. Đề nghị các sở, ngành có liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để người dân kịp vui Xuân, đón Tết./.

Thiên Đăng