Sôi nổi Hội trại tòng quân năm 2019

(09:25 | 21/02/2019)

Trong 2 ngày 19 và 20-02, các huyện, thành phố của tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019, với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích tạo không khí vui tươi, phấn khởi để động viên các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Hoạt động lửa trại truyền thống tại Hội trại tòng quân huyện Tân Hiệp.

Theo đó, Hội trại tòng quân ở các địa phương đã lần lượt diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tạo không khí vui tươi để khích lệ tinh thần các tân binh như: Thi trại đẹp (thể hiện qua bàn tay khéo léo trong việc thiết kế, trang trí cổng và bên trong lều trại của các bạn đoàn viên, thanh niên), tổ chức trò chơi dân gian, sinh hoạt truyền thống, thi tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự và giao lưu văn nghệ…

Hội trại tòng quân là dịp để các đoàn viên thanh niên giao lưu, kết bạn, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, tạo không khí vui tươi, hăng hái cho các chiến sĩ trẻ và các đoàn viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.

Đoàn viên thanh niên và các tân binh sổi nổi tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử
                                         Đảng Cộng sản Việt Nam, Luật Nghĩa vụ quân sự và Luật Thanh niên.

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, công tác tuyển quân năm 2019 của các địa phương được tiến hành chặt chẽ, nhịp nhàng, chất lượng được nâng lên rõ rệt. Công dân được trao lệnh gọi nhập ngũ có sức khỏe loại 1, loại 2 là 708/1.260, chiếm 56%; đảng viên 45 công dân, chiếm 3,6%; chuyên môn kỹ thuật 89 công dân, chiếm 7,11%. Với chỉ tiêu trên, Kiên Giang giao quân cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng: Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 là 90 công dân, Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân 150 công dân, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang 330 công dân; đồng thời, giao cho các đơn vị Quân khu 9: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 510 công dân, Sư đoàn Bộ binh 4 là 40 công dân, Lữ đoàn 950 là 80 công dân./.

Đỗ Xuân