Chương trình Tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” tại Trường THPT Nguyễn Thần Hiến

(17:10 | 27/02/2019)

Ngày 26-02, Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần thứ 11 năm 2019 do Báo Giáo dục TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Thần Hiến (huyện Giang Thành). Chương trình có sự đồng hành của Đại học Võ Tất Thành TP. Hồ Chí Minh, Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Hutech), Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh và Cao đẳng Du lịch Sài Gòn.

Quang cảnh Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Nguyễn Thần Hiến (huyện Giang Thành).

Tại chương trình, các chuyên gia đến từ các trường đại học, cao đẳng đã chia sẻ về định hướng chọn ngành, chọn nghề,... theo đúng chủ đề “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” như: định hướng ngành nghề, cung cấp kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp; tìm hiểu hệ thống đào tạo từ trung cấp đến đại học, hệ thống đào tạo liên thông, chương trình giáo dục quốc tế; dự báo nguồn nhân lực và thị trường lao động, khám phá năng lực bản thân - định hướng nghề nghiệp và chủ đề về tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi, chiến lược, bí quyết học tập và thi hiệu quả.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học năm 2019 như: Quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và những điều thí sinh cần chuẩn bị; phương thức thi tuyển, xét tuyển của các trường cao đẳng, đại học, chương trình giáo dục quốc tế và du học; kỹ năng chọn ngành, chọn nghề phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường, sở thích, điều kiện kinh tế học sinh và chủ đề tư vấn tâm lý, sức khỏe, dinh dưỡng mùa thi, chiến lược, bí quyết “săn” học bổng.

Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” với mục đích mang đến cho học sinh và thầy cô giáo những thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, hệ thống các ngành nghề đào tạo cũng như phương thức tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, chương trình còn tạo cơ hội cho học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các trường đại học, cao đẳng, được bày tỏ những nguyện vọng, băn khoăn của bản thân về từng ngành nghề đào tạo ở từng trường./.

Xuân Quỳnh