Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

(08:33 | 01/03/2019)

Chiều ngày 28/02/2019, Đoàn công tác của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh Kiên Giang, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.


                         Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng xe đạp cho các học sinh vùng U Minh Thượng.

 

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Năm 2018, Kiên Giang đã đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra; tốc độ tăng trưởng duy trì phát triển khá cao, đạt 7,51%, tổng sản phẩm toàn xã hội đạt trên 62 ngàn tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 2.000 USD. Toàn tỉnh hiện có 51 xã đạt tiêu chí nông thôn mới và 01 huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, có 16/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội và nhiều chỉ tiêu có khả năng hoàn thành sớm so với dự kiến. Đây chính là cơ sở quan trọng để Kiên Giang đề ra mục tiêu phát triển cho cả nhiệm kỳ tiếp theo.

Đến nay, Kiên Giang đã hoàn thành công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020; quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và những năm tiếp theo. Tổ chức cơ sở đảng được củng cố, nâng lên năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đã khắc phục 11/12 tổ chức cơ sở đảng yếu kém; kết nạp 2.840 đảng viên, nâng toàn Đảng bộ tỉnh hiện nay lên 57.783 đảng viên, chiếm 3,2% dân số toàn tỉnh.

Kiên Giang đã sắp xếp kiện toàn bộ máy, tinh giản biên chế bên trong của 13/25 cơ quan hành chính cấp tỉnh (giảm 25/170 phòng), tinh giản 49/1.000 đơn vị sự nghiệp công lập, 24/189 phòng chuyên môn cấp huyện và hoàn thành xây dựng đề án tinh gọn tổ chức bộ máy các cơ quan tham mưu giúp việc của Tỉnh ủy

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ tỉnh Kiên Giang đã lãnh đạo thực hiện và đạt được trong thời gian qua, như công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng và phát triển đảo Phú Quốc… Đồng chí Phó Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới Kiên Giang cần phải tạo điều kiện để thu hút đầu tư, trong đó quan tâm đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, kêu gọi các doanh nghiệp lớn đầu tư vào những lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, lợi thế.

Là một địa danh nổi tiếng về du lịch cả trong nước và thế giới, nhưng hiện Phú Quốc đang là một địa bàn phát triển nóng, vì vậy Kiên Giang cần quan tâm bảo vệ hình ảnh đẹp cho Phú Quốc, như làm tốt công tác bảo vệ môi trường, công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn, trong xây dựng nông thôn mới, Kiên Giang không chỉ dừng lại đạt chuẩn nông thôn mới, mà tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, cũng như xây dựng thành phố thông minh hiện đại.

“Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới chúng ta cũng không dừng lại ở đó, mà đối với những nơi, những xã đã đạt, chúng ta cũng mạnh dạn chọn một số địa bàn có điều kiện xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, tức là nông thôn mới chất lượng cao. Trong công tác giảm nghèo, Kiên Giang đã làm tốt nhưng cần có sự đột phá, thực hiện các giải pháp nhằm thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo giữa thành thị với nông thôn” - Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh chỉ đạo.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã đến huyện U Minh Thượng tặng 250 suất học bổng, 200 xe đạp, 50 căn nhà tình nghĩa, tình thương, 100 bồn chứa nước sạch, 50 suất quà cho gia đình chính sách tại 4 huyện vùng U Minh Thượng và huyện Giang Thành, với tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng./.

 

Quốc Tuấn