Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Rực rỡ sắc màu đám cưới cặp đôi tỷ phú Ấn Độ

(08:56 | 11/03/2019)

Từ ngày 07 đến 10-3, tại JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa Việt Nam huyện Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra lễ cưới của chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal đến từ Ân Độ, đám cưới với khoảng 600 khách mời.

                         
                                   Cô dâu và chú rể tạo ấn tượng bằng trang phục áo ‘tur sone tur’.

 

Chiều ngày 08-3, Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho báo chí tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch huyện đảo Phú Quốc thông qua sự kiện đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ.

Lễ cưới có tổng cộng 11 sự kiện khác nhau. Sự kiện quan trọng nhất diễn ra tại JW Marriott Phú Quốc Emerald Bay Resort & Spa Việt Nam với các chủ đề riêng cho từng ngày như: Bữa tiệc ánh hồng với chủ đề “Người thợ xây”, mọi người đến dự được hóa trang đặc biệt và yêu cầu toàn bộ khách mời đều mặc trang phục màu hồng; chủ đề “Mặt trời lặn” thì mọi người đến dự sẽ mặc trang phục các dân tộc Ấn Độ và cùng nhảy với gia đình cặp đôi. Chủ đề này nhằm tôn vinh nét văn hóa đặc sắc của Ấn Độ, trong đó trang phục chính là nét văn hóa nổi bật nhất. Nhiều sự kiện trong lễ cưới diễn ra từ chiều tối cho đến 5, 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Ông Nguyễn Việt Thông, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh cho biết, để đám cưới được thành công, tỉnh đã nỗ lực tạo mọi điều kiện tốt nhất cho phía gia đình tỷ phú như: Đại Sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, các cơ quan của tỉnh Kiên Giang đã làm việc với nhiều cơ quan chức năng tạo điều kiện cho gia đình cô dâu, chú rể đưa 600 khách mời, hơn 225 người phục vụ, hàng hoá, trang phục, trang sức, đạo cụ… từ Ấn Độ sang Phú Quốc. Gia đình Kaabia Grewal và Rushang Shah thuê 2 chiếc máy bay của hãng Vietjet Air đưa gia đình, họ hàng và bạn bè đến dự đám cưới. 45 đầu bếp và 5 phụ bếp cùng toàn bộ thực phẩm sử dụng trong lễ cưới được chuyển từ Ấn Độ sang phục vụ lễ cưới.

Ngày 09-3 là ngày quan trọng nhất của lễ cưới, chú rể và cô dâu cùng nắm tay đi 7 vòng quanh ngọn lửa và chú rể đặt dấu ấn trên đầu cô dâu để đánh dấu hai người chính thức trở thành vợ chồng.

Ông Pawan Mirchandani, người phát ngôn của gia đình cô dâu - chú rể cho biết, gia đình cô dâu - chú rể muốn thông qua đám cưới này gửi đi thông điệp tới đất nước, con người Việt Nam nói chung, Kiên Giang và đảo Phú Quốc nói riêng rằng: Phú Quốc có thể trở thành địa danh nổi tiếng tổ chức đám cưới trên bản đồ thế giới.

 


                        Bữa tiệc được quy định theo phong cách Tribal, cô dâu tỷ phú Kaabia Grewal (bên phải chú rể)
          xuất hiện đầy quyến rũ trong bộ váy lộng lẫy được trang trí với hoa văn rực rỡ kết hợp với tua rua có kết hạt gỗ.

 

Hiện tại, có 6 tỷ phú khác dự kiến sẽ tổ chức lễ cưới cho người thân tại Phú Quốc trong năm 2019 và 2020. Cô dâu và chú rể cùng gia đình bày tỏ thú vị, hài lòng về địa điểm đã lựa chọn để tổ chức đám cưới. Trước khi chọn JW Marriott Phú Quốc Emerld Bay Resort & Spa Việt Nam, gia đình cô dâu, chú rể đã tìm hiểu, khảo sát các địa điểm khác tại 30 quốc gia, trong đó có cả Đà Nẵng, Nha Trang, TP. Hồ Chí Minh. Yêu cầu của cô dâu và chú rể là tìm một nơi hoàn toàn khác biệt và độc đáo chưa từng có để làm đám cưới và cuối cùng cả hai cùng chọn Phú Quốc.

Thông qua đám cưới sẽ tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam - Ấn Độ. Đặc biệt tỉnh Kiên Giang cũng nên quan tâm xem đây là một trong những cách quảng bá hình ảnh, thương hiệu mới cho Việt Nam. Đối với người dân Ấn Độ, không có gì quảng bá thương hiệu tốt bằng thông qua đám cưới./.

Thế Hạnh