Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Lễ phát động thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

(10:27 | 15/03/2019)

Sáng ngày 15-3, tại huyện Gò Quao, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Lễ phát động thực hiện chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tham dự buổi lễ có gần 300 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, huyện và cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh trên địa bàn huyện Gò Quao.


                                                                          Toàn cảnh buổi lễ phát động

 

Bà Lâm Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi lễ nhấn mạnh: Với mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng, hướng đến một môi trường an toàn, bình đẳng, không bạo lực cho phụ nữ vè trẻ em, Trung ương Hội chọn chủ đề năm 2019 là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Được xác định với nhiều nội dung, an toàn từ gia đình, trong trường học và trong môi trường xã hội; phòng ngừa bạo lực, bạo hành và xâm hại phụ nữ, trẻ em; đảm bảo an toàn thực phẩm; an toàn giao thông.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2019, đề nghị các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ, cộng đồng về đảm bảo sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về xây dựng gia đình, chăm sóc, bảo vệ trẻ em; nâng cao chất lượng các hoạt động, mô hình, câu lạc bộ, ngôi nhà an toàn, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực, bạo hành, xâm hại,... gắn với triển khai thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”. Trong quá trình thực hiện chủ đề phải làm sao tổ chức được các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em; làm sao để phụ nữ và trẻ em có kiến thức, kỹ năng, chủ động bảo vệ an toàn cho mình. Đẩy mạnh thực hiện mục tiêu xuyên suốt của Đề án “Không để xảy ra tình trạng các vụ việc xâm hại, bạo lực, bạo hành nghiêm trọng đối với phụ nữ và trẻ em mà Hội không lên tiếng kịp thời”.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh, Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đại Thành và Hội LHPN huyện Gò Quao trao tặng 3 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên, phụ nữ khó khăn về nhà ở và trao 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi./.

Hoàng Thơ