Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Hơn 4.000 học sinh THPT tỉnh Kiên Giang tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019

(13:50 | 18/03/2019)

Sáng 17-3, tại Trường Cao đẳng Kiên Giang, diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự tham gia của hơn 4.000 học sinh đến từ 33 trường trung học phổ thông trong tỉnh Kiên Giang. Đây là năm thứ hai liên tiếp Trường Cao đẳng Kiên Giang được chọn làm nơi để tổ chức chương trình.


                                                Quang cảnh chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019.

 

Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và Trường Cao đẳng Kiên Giang phối hợp tổ chức với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tại đây, các chuyên gia tư vấn của các trường đại học, các nhà tuyển dụng sẽ giúp cho các em có nhiều thông tin để tự tin đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp trong việc chọn ngành nghề, chọn trường cho mình. Ngoài việc có được thông tin đầy đủ về các chương trình đào tạo, các em cũng cần nắm được xu hướng nghề nghiệp, những ngành nghề mà xã hội sẽ có nhu cầu cao trong giai đoạn tới, những lĩnh vực ngành nghề mà bản thân mình có thiên hướng, sở trường để có thể phát huy tốt nhất năng lực của mình trong tương lai nghề nghiệp.

Đây là một cơ hội rất tốt để thí sinh, phụ huynh tiếp cận đầy đủ và chính xác thông tin về tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2019 trước khi đưa ra quyết định quan trọng cho lựa chọn của mình.

 


                                                        Học sinh tham quan khu trưng bày ô tô và các động cơ ô tô.

 

Bên cạnh chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, Trường Cao đẳng Kiên Giang và các trường cao đẳng, đại học ngoài tỉnh đã tổ chức các gian hàng tư vấn về các ngành nghề đào tạo của đơn vị mình. Riêng Trường Cao Đẳng Kiên Giang có các gian hàng như: Pha chế, Lễ tân, Sản phẩm cây trồng,… Đặc biệt, nhà trường tổ chức trưng bày ô tô và các động cơ ô tô được tháo rời để phục vụ nhu cầu tham quan cho học sinh các trường khi tham gia tư vấn. Các học sinh sẽ được thực hành trên mô hình tổng thể của ô tô cũng như để sinh viên thấy từng chi tiết kết cấu của ô tô./.

Xuân Quyên