Tập huấn nâng cao kiến thức cho các cấp Hội về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

(08:12 | 10/04/2019)

Ngày 09/4/2019, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Giồng Riềng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh tổ chức tập huấn cho 60 cán bộ Hội các cấp; Ban Chủ nhiệm các Câu lạc bộ (CLB) “Không sinh con thứ 3”, “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình phát triển bền vững”, các cộng tác viên, tuyên truyền viên các xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh lớp tập huấn sáng ngày 09/4/2019

Đồng chí Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua Hội LHPN các cấp đã chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác DS-KHHGĐ; trong triển khai thực hiện có gắn kết xây dựng các mô hình thực hiện thông qua Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cụ thể là thực hiện tiêu chí “Không vi phạm chính sách dân số”… Đến nay, các cấp Hội tiếp tục duy trì 212 CLB, tổ, nhóm “Không sinh con thứ 3” với 4.106 thành viên; duy trì sinh hoạt được 3.625 câu lạc bộ, tổ, nhóm “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” với 66.922 thành viên. Qua thực hiện đã góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nhân dân trong tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông về DS-KHHGĐ, phổ biến các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan đến dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới; mất cân bằng giới tính khi sinh, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chất lượng dân số...  Qua đó, các đại biểu đều nắm được những nội dung cơ bản về các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác DS-KHHG./.

Hoàng Thơ