Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019

(08:10 | 10/04/2019)

Sáng ngày 08/4/2019, Đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang dẫn đầu đến thăm, chúc tết Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh cùng các chùa Láng Cát, Rạch Sỏi, một số chức sắc tiêu biểu, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí tiêu biểu là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Rạch Giá nhân Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị (bên trái) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn
                               đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy kính chúc các hòa thượng, chư tăng, Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất; kính chúc đồng bào dân tộc Khmer hưởng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây được dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị cho biết trong những năm qua, kinh tế của tỉnh phát triển khá tốt, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh được quan tâm và giữ vững, chủ quyền, an ninh biên giới, công tác dân tộc - tôn giáo được đảm bảo. Đời sống nhân dân nói chung, trong đó có đồng bào dân tộc Khmer được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chăm lo và cải thiện tốt hơn. Đạt được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, có phần đóng góp rất quan trọng và to lớn của đồng bào dân tộc Khmer, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, của các chư tăng, Phật tử.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị mong muốn trong thời gian tới, các hòa thượng, chư tăng, Phật tử, đồng bào Khmer tiếp tục cố gắng phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, giữ gìn truyền thống đoàn kết, yêu nước, phát huy bản sắc văn hóa, tích cực giáo dục, vận động nhân dân đồng bào Khmer luôn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Ra sức thi đua lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng phát triển hơn./.

Quốc Tuấn