250 vận động viên tranh tài giải Vovinam tỉnh Kiên Giang năm 2019

(10:37 | 10/04/2019)

Trong khuôn khổ các hoạt động lễ hội tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, tối ngày 12/4 tới đây, tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp sẽ diễn ra lễ khai mạc và khởi tranh giải Vovinam tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Một trận thi đấu tại giải Vovinam Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018 - Ảnh minh họa: Nhã Phương

Tham gia tranh tài tại giải đấu năm nay có 250 vận động viên (VĐV) nam, nữ đến từ 16 Câu lạc bộ Vovinam thuộc các cơ quan, ban ngành cấp tỉnh, huyện, thành phố như: Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, TP. Rạch Giá, TP. Hà Tiên, huyện Châu Thành, Giồng Riềng, Gò Quao, An Minh, An Biên, Vĩnh Thuận, Tân Hiệp, Hòn Đất, Kiên Lương, Phú Quốc, Câu lạc bộ Minh Lương (Châu Thành)…

Sau lễ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 12/4, các VĐV bước vào thi đấu quyền và vòng loại đối kháng ở các hạng cân dành cho nam và nữ.

Giải Vovinam tỉnh là một trong những hoạt động thể thao được tưng bừng tổ chức tại Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng huyện Tân Hiệp năm 2019; kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5/2019). Qua giải đấu, tạo điều kiện cho VĐV các câu lạc bộ trong tỉnh được thi đấu giao lưu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển phong trào tập luyện môn Vovinam tại Kiên Giang.

Giải tổ chức thi đấu trong 3 ngày, dự kiến khép lại vào tối ngày 14/4/2019./.

Bình Nguyên