Khánh thành cầu chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

(10:00 | 25/04/2019)

Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Giang Thành tổ chức lễ khánh thành Cầu nông thôn Kênh Vĩnh Tế thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại ấp Đồng Cừ, xã Vĩnh Điều, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Ban Tổ chức cắt băng khánh thành Cầu nông thôn “Kênh Vĩnh Tế” tại buổi lễ sáng ngày 25/4/2019.

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” nhằm tiếp tục hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ; gia đình chiến sĩ các xã bãi ngang ven biển, xã biên giới đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; hỗ trợ địa phương thực hiện xây dựng giao thông nông thôn và nhân đây thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lâm Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: Thực hiện Chương trình từ năm 2018 đến nay, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và với sự hỗ trợ của Hội LHPN thành phố Cần Thơ, cùng với sự đồng hành của Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã vận động, hỗ trợ cho 02 xã biên giới huyện Giang Thành và 01 xã bãi ngang ven biển huyện An Biên về: Xây dựng cầu nông thôn, nhà mái ấm tình thương, hỗ trợ sinh kế, tặng quà, xe đạp, học bổng, làm công trình tuyến đường hoa... hướng dẫn giúp Hội LHPN cơ sở tổ chức các hoạt động hội, phong trào phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Khánh thành Cầu nông thôn “Kênh Vĩnh Tế” cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 của Hội, mục đích nhằm góp phần cùng địa phương thực hiện chương trình giao thông nông thôn, tạo điều kiện cho người dân đi lại giữa các địa bàn dân cư hai bên bờ sông được thuận lợi.

Đồng chí Trần Thanh Lâm, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Điều cho biết: Trong những năm qua xã Vĩnh Điều là xã biên giới còn nhiều khó khăn, thuộc diện thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ, tuy đã được cấp trên quan tâm và đầu tư khá lớn về cơ sở hạ tầng, nhiều công trình cầu, đường giao thông nhưng do điểm xuất phát thấp, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế. Từ đó, địa phương đã nhận được sự hỗ trợ xây dựng Cầu nông thôn từ Hội LHPN tỉnh theo chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và qua gần 01 tháng triển khai thi công xây dựng với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng, đến nay cũng đã hoàn thành. Khi cầu được lưu thông không những tạo điều kiên thuận lợi cho việc đi lại hàng ngày của nhân dân và lực lượng vũ trang trong việc bảo vệ an ninh trật tự trên tuyến biên giới mà còn là điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa… góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của địa phương./.

Hoàng Thơ