Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Kiên Giang: Phát động hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV-năm 2019

(11:09 | 06/05/2019)

Tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 159-KH/TU, ngày 03-5-2019, phát động hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV-năm 2019.


                         Tặng hoa chúc mừng các tác giả đạt Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2018 - Ảnh: TTXVN.

 

Đối tượng tham dự giải là mọi người Việt Nam ở trong nước có tác phẩm báo chí viết về công tác xây dựng Đảng ở Kiên Giang được đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,…). Tác giả dự hưởng ứng giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Là các tác phẩm báo chí thuộc tất cả các thể loại viết về  xây dựng Đảng đã đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in; phát thanh; truyền hình; báo điện tử; ảnh báo chí. Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01-11-2018 đến ngày 30-9-2019. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 01-10-2019.

Giải thưởng của tỉnh có: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích. Giải nhất, mỗi giải 5.000.000 đồng, giải nhì mỗi giải 3.000.000 đồng, giải ba mỗi giải 2.000.0000 đồng và giải khuyến khích mỗi giải 1.000.000 đồng.

Hưởng ứng Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2018, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã thu hút được đông đảo cán bộ, đảng viên quan tâm hưởng ứng, nhất là đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí của tỉnh và các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí của tỉnh đã có hơn 500 tác phẩm phản ánh về công tác xây dựng Đảng, trong đó báo in có 148 tác phẩm.

Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình, Hội Nhà báo tỉnh đã thành lập Ban sơ khảo tuyển chọn được 18 tác phẩm có chất lượng cao gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Giám khảo của tỉnh đã tuyển chọn được 15 tác phẩm khen thưởng tại tỉnh, trong đó có tác phẩm báo in là 8. Ban Giám khảo của tỉnh tuyển chọn 14 tác phẩm gửi về Trung ương tham gia hưởng ứng Giải, trước thời gian quy định của Trung ương. Việc hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2018, tại tỉnh Kiên Giang đã tạo luồng sinh khí mới trong tuyên truyền về xây dựng Đảng, tạo được sự quan tâm trong đội ngũ những người làm báo, viết về một lĩnh vực lâu nay vẫn được cho là khó. Thành công của Giải không chỉ thể hiện ở chỗ nhiều cơ quan báo chí, nhà báo, cộng tác viên hưởng ứng với nhiều tác phẩm dự giải mà qua các tác phẩm được đăng tải đã góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về công tác xây dựng Đảng./.

Quốc Tuấn