Khai mạc Liên hoan Câu lạc bộ kỹ năng các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi khu vực phía Nam và một số tỉnh phía Bắc lần thứ III, năm 2019

(14:03 | 09/05/2019)

Tối 8/5, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Câu lạc bộ kỹ năng các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi khu vực phía Nam và một số tỉnh phía Bắc lần thứ III, năm 2019 với sự tham gia của gần 350 đại biểu là Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ phụ trách chuyên môn các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi đến từ 26 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Liên hoan là dịp để các cán bộ phụ trách chuyên môn, phụ trách kỹ năng, thành viên câu lạc bộ phụ trách đội, nhóm thanh niên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, góp phần đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động xây dựng thiết chế văn hóa bổ ích, hấp dẫn cho thanh, thiếu nhi qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa hệ thống các Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Nhà thiếu nhi hai miền Nam, Bắc.

Đồng chí Lê Trung Hồ - Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan cho biết: “Đối với Kiên Giang là đơn vị đăng cai thì đây là cơ hội để Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên và cán bộ đoàn tỉnh Kiên Giang có dịp tổ chức các hoạt động lớn nhằm mục đích nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ và đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người Kiên Giang”.

Với chủ đề “Hội ngộ đất Kiên Giang”, Liên hoan diễn ra nhiều hoạt động thiết thực với các nội dung như: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh; triển lãm các hình ảnh tiêu biểu thông qua các hoạt động của các bạn đoàn viên thanh niên, cộng tác viên của trung tâm; giao lưu ẩm thực 3 miền; các trò chơi lớn.

Dịp này, Ban Tổ chức Liên hoan đã trao bảng vàng tượng trưng công trình sân chơi cho thanh, thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi huyện Kiên Lương trị giá 50 triệu đồng.

Các hoạt động của Liên hoan Câu lạc bộ kỹ năng các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi khu vực phía Nam và một số tỉnh phía Bắc lần thứ III, năm 2019 sẽ diễn ra đến hết ngày 10/5/2019.

Xuân Quyên