Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền lần thứ XIII năm 2019: Tứ Xuyên (Trung Quốc) đăng quang ngôi vô địch

(14:34 | 20/05/2019)

Ở vòng loại, các cô gái của đội bóng Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã có trận thắng tuyệt đối 3-0 một cách đầy thuyết phục trước CLB BIP (Mỹ). Gặp lại nhau trong trận chung kết diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 19/5, một lần nữa Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy sự thi đấu sắc sảo, đồng đều và đầy biến hóa để đăng quang ngôi vô địch một cách xứng đáng với chiến thắng ngọt ngào 3-0 (25-23, 26-24, 25-18).

Trận chung kết giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9-Bình Điền năm 2019 tối ngày 19/5 - Ảnh: Thanh Bình

Khán giả đến chật kín các khán đài Nhà Thi đấu đa năng tỉnh Kiên Giang để thưởng thức trận chung kết giữa Tứ Xuyên (Trung Quốc) và CLB BIP (Mỹ). Không muốn lặp lại như trận đấu ở vòng loại, ngay khi bước vào thi đấu séc 1, các VĐV BIP (Mỹ) đều cố gắng thi đấu chắc chắn, hàng công tốt, bám chắn và vô hiệu hóa không ít pha tấn công của VĐV số 5 Zhang Honglin của Tứ Xuyên để vươn lên dẫn trước 8-7. Tuy nhiên, cây chuyền 2 Wangchen, cùng các đồng đội ghi liền 4 điểm và buộc các cô gái BIP (Mỹ) ở vào tình thế bám đuổi.

Phát huy tốt chuyền một, chuyền hai linh hoạt, sắc sảo, dứt điểm tấn công nhanh, khả năng phòng thủ hàng sau tuyệt vời và đặc biệt là tận dụng tốt cơ hội, Tứ Xuyên kết thúc séc 1 với tỷ số 25-23. Ở séc 2, bị Tứ Xuyên (Trung Quốc) dẫn trước tới 6 điểm (10-4), nhưng các cô gái BIP (Mỹ) chắt chiu cơ hội ghi từng điểm số để cân bằng 20-20. Khán giả cổ vũ nồng nhiệt, mong CLB BIP (Mỹ) giành thắng lợi ở séc đấu này, nhưng với sự dẫn dắt của Wangchen, Tứ Xuyên (Trung Quốc) thắng tiếp ở séc 2 bằng tỷ số 26-24. Càng thi đấu càng máu lửa và hay đều ở các vị trí từ chuyền hai, phụ công…, Tứ Xuyên thắng nhanh séc 3 với tỷ số 25-18; qua đó đăng quang ngôi vô địch một cách đầy thuyết phục bằng chiến thắng 3-0. Lần thứ 2 tham gia giải Bóng chuyền nữ Quốc tế Cúp VTV9-Bình Điền, các cô gái CLB BIP (Mỹ) tiếp tục giành ngôi á quân.

Trong khi đó, ở trận tranh hạng 3, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, đội chủ giải VTV Bình Điền Long An thắng 2 séc liền trước tuyển U23 Thái Lan với tỷ số lần lượt là 25-16, 26-24, vươn lên dẫn trước 2-0. Chiến thắng tưởng như đã cầm chắc trong tay của thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Quốc Vũ khi ở séc 3 VTV Bình Điền Long An đang dẫn trước tuyển U23 Thái Lan 21-16 nhưng do sai lầm ở khâu bắt bước một, tuyển U23 Thái Lan đã bất ngờ gỡ hòa và thi đấu đầy bản lĩnh để giành thắng lợi séc này ở điểm số 25-23. Chơi lấn lướt hoàn toàn, cộng với sự hưng phấn và sung mãn về thể lực, tuyển U23 Thái Lan đã có cuộc lội ngược dòng đầy ngoạn mục khi thắng Thanh Thúy và đồng đội của cô ở 2 séc còn lại với tỷ số 25-19 và 15-10. Qua đó giành thắng lợi 3-2, đoạt giải ba chung cuộc.

Các đội bóng đăng quang ngôi vô địch, á quân và hạng 3 tại Lễ trao giải - Ảnh: Thanh Bình

Sau trận chung kết, Ban Tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các đội: Vô địch: Tứ Xuyên (Trung Quốc); Á quân: BIP (Mỹ); giải 3: Đội tuyển U.23 Thái Lan; giải 4: VTV Bình Điền Long An; giải khuyến khích: Thông tin LienVietPostBank; giải phong cách: BIP (Mỹ). Ngoài ra còn trao các giải cá nhân như: Chủ công xuất sắc nhất; phụ công xuất sắc nhất; chuyền 2 xuất sắc nhất; đối chuyền xuất sắc nhất; libero xuất sắc nhất…; giải Miss bóng chuyền được trao cho vận động viên Đặng Thị Kim Thanh của đội VTV Bình Điền Long An./.

Đồng Bằng