Ra mắt Ban vận động Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang

(07:39 | 23/05/2019)

Sáng 22-5, tại Trường Đại học Kiên Giang, đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Ban vận động Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang. Đến dự lễ công bố có Tiến sĩ Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Kiên Giang.

Đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh trao quyết định
                                 và tặng hoa chúc mừng Ban vận động Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có 5 trường đại học, cao đẳng với hơn 9.000 sinh viên. Hội Sinh viên tỉnh Kiên Giang được thành lập từ tháng 10/2018, có 2 tổ chức hội trực thuộc gồm Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm và Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang với hơn 2.000 hội viên sinh hoạt. Đây là bộ phận thanh niên tiên tiến, là hạt nhân nồng cốt trong phong trào cách mạng của sinh viên đồng thời là nguồn nhân lực có trình độ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh cho biết: Việc thành lập Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang có ý nghĩa quan trọng đối với phong trào sinh viên tỉnh nhà nói chung và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang nói riêng. Đây là tiền đề tiến tới thành lập Hội Sinh viên của trường. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Ban vận động Hội Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang thời gian tới tiếp tục giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên, đặc biệt là tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của việc thành lập Hội Sinh viên trường; đẩy mạnh các hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”; xây dựng các chi hội, câu lạc bộ sinh viên của trường đồng thời hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để sớm tổ chức Đại hội Hội Sinh viên của trường./.

Xuân Quyên