Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Triển khai Chương trình “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, tỉnh Kiên Giang

(10:03 | 27/05/2019)

Ban Tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, tỉnh Kiên Giang.


                  Đội hình “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 của Thành đoàn Rạch Giá.

 

Mục đích của chương trình nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh trong Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Thông qua hoạt động tạo môi trường để thanh niên sinh viên, học sinh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Theo kế hoạch, từ ngày 24/5 đến ngày 27/6/2019, tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin trên các trang tin điện tử, các phương tiện thông tin để tuyên truyền, giới thiệu các nội dung hỗ trợ của Chương trình đến thí sinh và người nhà thí sinh. Cung cấp số điện thoại (đường dây nóng) để thí sinh có thể liên hệ trong suốt quá trình diễn ra chương trình và sơ đồ vị trí các điểm thi, phòng thi, chỗ ăn nghỉ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh. Ghi nhận, phản ánh các trường hợp thí sinh khó khăn cần hỗ trợ, giúp đỡ đến Ban Tổ chức chương trình để có phương án hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Đợt hoạt động cao điểm diễn ra từ ngày 22/6 đến ngày 27/6/2019, gồm các nội dung:

Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ: Khảo sát, tư vấn, giới thiệu các khu nhà trọ an toàn, giá rẻ, các quán ăn bình dân và cung cấp các suất ăn miễn phí cho thí sính; hỗ trợ di chuyên, giúp đỡ, tư vấn thí sinh tại các điểm thi và các chốt thanh niên tình nguyện của chương trình; quản lý và hỗ trợ các thí sinh tại các điểm trọ tập trung, các địa điểm ăn nghỉ do chương trình bố trí; rà soát thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, lên phương án hỗ trợ phù hợp với điều kiện cụ thể của từng thí sinh,... trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Các hoạt động đảm bảo trật tự, an toàn ở các điểm thi: Tuyên truyền, vận động người dân ở khu vực tổ chức thi không vi phạm hành lang an toàn giao thông; phối hợp lực lượng cơ quan chuyên môn hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các địa điểm thi, nơi thí sinh ăn, nghỉ tập trung; kịp thời giải quyết các tình huống phức tạp, đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo đó, Lễ phát động Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 vào ngày 06/6/2019 và Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cấp tỉnh năm 2019 vào ngày 22/6/2019.

Đỗ Xuân