Khai trương thùng quỹ từ thiện tại các bưu cục trong toàn tỉnh

(10:31 | 29/05/2019)

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và khai trương thùng quỹ từ thiện tại các bưu cục cấp 1, 2 trong toàn tỉnh. Theo bản ký kết thỏa thuận, Bưu điện tỉnh hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai thu thập thông tin, tạo lập cơ sở dữ liệu “địa chỉ nhân đạo điện tử”, tổ chức quản lý, cập nhật cơ sở dữ liệu định kỳ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Đồng chí Lưu Kim Oai (bên phải) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Nguyễn Hoài Phong
                                 (bên trái) - Giám đốc Bưu điện tỉnh ký kết thỏa thuận thuận hợp tác và khai trương
                                                     thùng quỹ từ thiện tại các bưu cục cấp 1, 2 trong toàn tỉnh.

Bưu điện tỉnh vận động người lao động trong hệ thống bưu điện ủng hộ nguồn lực và tham gia các hoạt động nhân đạo do hai bên phát động, tổ chức; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động nguồn lực, tổ chức các đoàn thăm, tặng quà tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, phát động các chương trình, triển khai các công trình nhân đạo và tổ chức tặng quà cho người nghèo, khó khăn trong dịp “Tháng nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo.

Hàng năm Bưu điện tỉnh vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng “Nhà Chữ thập đỏ” cho các địa chỉ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tỉnh giới thiệu; phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trong hệ thống bưu điện, vận động người lao động tham gia đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cung cấp dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh cho Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh chuyển tiền và hàng cứu trợ nhân đạo miễn phí cho đối tượng trong chương trình cứu trợ thiên tai, thảm họa khẩn cấp, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ cơ sở trao tiền, hàng cứu trợ đến các địa chỉ nhân đạo thuộc Ngân hàng địa chỉ nhân đạo do hai bên phối hợp xây dựng và quản lý.

Hai bên phối hợp tuyên truyền, làm lan tỏa các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc trong cộng đồng; mở các đợt truyền thông cao điểm theo chủ đề thông qua mạng lưới dịch vụ, hệ thống bưu chính. Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ tập huấn kỹ năng về sơ cấp cứu cho người lao động của Bưu điện tỉnh...

Sau buổi ký kết, cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố Rạch Giá ủng hộ tiền vào thùng quỹ từ thiện và nhắn tin ủng hộ “Mái ấm nhân đạo cho người nghèo vùng biên” theo chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam./.

Thế Hạnh