Đoàn viên thanh niên tỉnh Kiên Giang hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

(16:51 | 10/06/2019)

Sáng 09-6, tại xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, Huyện đoàn Giồng Riềng phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới gắn với hoạt động Ngày Chủ nhật xanh tỉnh Kiên Giang năm 2019. Huyện Giồng Riềng được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn làm điểm tổ chức hoạt động Ngày Chủ nhật xanh cấp tỉnh.

Đồng chí Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng công trình thanh niên “Bảo vệ môi trường”
                                            trị giá 20 triệu đồng cho Xã đoàn Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng.

Tham dự chương trình có đồng chí Lâm Quốc Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Đặng Văn Mần, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Kim Nương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành huyện và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Giồng Riềng.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên thanh niên và người dân nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Kim Nương, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân đặc biệt là lực lượng Đoàn viên thanh niên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các tổ tự quản, hộ gia đình và người dân trên địa bàn thấy được mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh và bào vệ môi trường; thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ môi trường như: không xả rác, chất thải ra ao hồ, kênh rạch, không chăn thả gia súc, gia cầm tại các khu vực đông dân cư, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng điện tiết kiệm, phân loại rác thải, tái chế, để rác đúng nơi quy định.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng 1 công trình thanh niên bảo vệ môi trường cho xã đoàn Hòa Thuận, trị giá 20 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Huyện đoàn Giồng Riềng trao tặng 60 suất quà cho các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức cho đoàn viên thanh niên trồng cây xanh trên địa bàn xã Hòa Thuận.

Đoàn viên thanh niên tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Hòa Thuận.

Sau lễ ra quân, Huyện đoàn tổ chức các hoạt động như: phát tờ rơi tuyên truyền chống rác thải nhựa và phát túi thân thiện môi trường cho bà con nhân dân khu vực chợ Hòa Thuận; tổ chức hoạt động vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường, dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan môi trường tại trường tiểu học Hòa Thuận 1./.

Xuân Quyên