Phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy tại các địa phương trong tỉnh

(08:30 | 28/06/2019)

* An Minh: Sáng 26/6, tại UBND Thị Trấn Thứ 11, Công an huyện phối hợp với Huyện đoàn và các ban, ngành tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6. Đồng chí Nguyễn Văn Phỉ, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo.

Quang cảnh Lễ ra quân tuyên truyền Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy 26/6 huyện An Minh.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi hành động”. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Phỉ đề nghị các cấp, các ngành cần nâng cao công tác phối hợp, thực hiện chặt chẽ và có sự thống nhất cao trong việc chỉ đạo triển khai Kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, hoạt động phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội năm 2019. Các ban, ngành, đoàn thể cần chủ động theo dõi, đôn đốc, nắm bắt thông tin, thường xuyên tham dự các hoạt động của huyện đến cơ sở, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hoạt động thanh niên tình nguyện, hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, hậu quả và tác hại của việc sử dụng, sản xuất và buôn bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Tham gia giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng.

Ngay sau buổi lễ, các chiến sĩ lực lượng công an và đoàn viên, thanh niên chia thành hai nhóm đội hình tình nguyện tham gia diễu hành, phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy với các thông điệp về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến đông đảo người dân trên địa bàn huyện An Minh.

* U Minh Thượng: Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện tuổi trẻ huyện U Minh Thượng phát biểu quyết tâm tích cực tuyên truyền phòng, chống ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện tuổi trẻ huyện nhà hứa quyết tâm sẽ đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của ma túy, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tự giáo dục và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy trong đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân.

Ngay sau lễ mít tinh, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về tác hại của ma túy và kêu gọi người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống ma túy.

* Giồng Riềng: Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống tệ nạn xã hội và xây dựng phòng trao toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện, Huyện đoàn phối hợp Công an huyện tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động, phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Đồng chí Phan Đình Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham dự buổi lễ.

Đoàn viên, thanh niên huyện Giồng Riềng diễu hành tuyên truyền về tác hại của ma túy;
                                                 mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động phòng, chống ma túy.

Buổi lễ nhằm tuyên truyền rộng rãi đến lực lượng đoàn viên, thanh niên, và nhân dân tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; nâng cao nhận thức về tác hại của các chất ma túy và thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống ma túy cũng như nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy từ đó tự giác trong công tác phòng, chống ma túy và giúp đỡ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Sau buổi lễ, đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ công an diễu hành tuyên truyền về tác hại của ma túy; mục đích của công tác phòng, chống ma túy.

* Châu Thành: Huyện đoàn Phối hợp Công an huyện tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày quốc tế phòng, chống ma túy với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu”.

Quang cảnh Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
                                                 và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy huyện Châu Thành.

Buổi lễ thể hiện quyết tâm của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trong công tác truy quét tệ nạn ma túy, nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn dân về phòng, chống ma túy. Qua đó làm thay đổi cách nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thanh, thiếu niên về hiểm họa ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp. Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã ra mắt Đội hình tuyên truyền phòng chống ma túy cho thanh, thiếu nhi gồm 15 thành viên.

Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền về phòng chống ma túy trên tuyến đường dài 15 km từ UNBD thị trấn Minh Lương đến UBND xã Minh Hòa và UBND xã Bình An./.

Xuân Quỳnh