Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019

(16:53 | 01/07/2019)

Sáng 29-6, tại Quảng trường Trần Quang Khải (TP. Rạch Giá), Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Kiên Giang (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 tỉnh) tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý năm 2019. Buổi lễ thu hút gần 2.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham dự.

Buổi lễ mít tinh thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng
                                              vũ trang và người dân trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham dự.

Lễ mít tinh nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, thể hiện quyết tâm của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng trong công tác truy quét tệ nạn ma túy, nâng cao tinh thần trách nhiệm của toàn dân về phòng, chống ma túy. Phát biểu tại lễ mít tinh, Đại tá Lưu Thành Tín - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh nhấn mạnh tác hại của ma túy đối với người nghiện và những diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của tệ nạn ma túy trong tình hình hiện nay. Để đẩy lùi ma túy, cần phải nỗ lực liên tục, trong thời gian dài ở mọi lúc, mọi nơi. Trong đó cần đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, cảnh báo, giáo dục để không có người nghiện mới…

Đại tá Lưu Thành Tín - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban
                                                  thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu tại lễ mít tinh.

Theo báo cáo của ngành chức năng, tình trạng người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh có xu hướng gia tăng, hiện nay số có hồ sơ quản lý là 2.020 người, tăng 672 người. Trong đó, có 1.086 người sử dụng ma túy tổng hợp, chiếm 89,4% tổng số người nghiện ma túy. 06 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 82 vụ, 114 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 1.039,6 gram ma túy tổng hợp, 4,882 gram heroin, khởi tố 81 vụ, 108 đối tượng; cơ sở cai nghiện đã tiếp nhận 247 học viên cai nghiện (tự nguyện cai nghiện 86 học viên, bắt buộc 17 học viên, tiếp nhận người nghiện không có nơi cư trú ổn định 144 học viên).

Tại buổi phát động, đồng chí Trương Thanh Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn kêu gọi, mỗi bạn trẻ hãy là một tuyên tuyền viên trước hiểm họa ma túy. Các bạn đoàn viên, thanh niên hãy tự bảo vệ chính mình trước ma túy bằng việc trang bị kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh, sáng suốt, luôn nói không với ma túy.

Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ lực lượng vũ trang diễu hành tuyên truyền phòng, chống ma túy dọc các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Rạch Giá./.

Đỗ Quyên