Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Gần 300 diễn viên tham gia Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019

(08:31 | 10/07/2019)

Từ ngày 15 đến 17-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, diễn ra Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang 2019. Đây là Hội thi được tổ chức 2 năm một lần, có các đội tuyên truyền lưu động đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh với gần 300 diễn viên, tuyên truyền viên tham gia.


                           Thi xe hoa tuyên truyền lưu động là một nội dung mới của Hội thi năm nay - Ảnh minh họa

 

Hội thi năm nay tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề biển đảo, môi trường; tuyên truyền những tấm gương điển hình cá nhân, tập thể trên tất cả các lĩnh vực trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Mỗi đội xây dựng một chương trình tuyên truyền lưu động với thời lượng từ 40 đến 45 phút; bằng các hình thức: Tuyên truyền miệng, văn nghệ, cổ động trực quan... chuyển tải được nội dung tuyên truyền đến công chúng một cách hấp dẫn; mỗi chương trình phải có một tiểu phẩm (câu chuyện thông tin) không quá 20 phút. Các tiết mục văn nghệ còn lại được cấu trúc thành kịch bản tổng thể, chặt chẽ giữa nội dung và hình thức.

Phần thứ hai là thi xe hoa tuyên truyền lưu động trang trí cờ, hoa, biển tên, pa-nô cổ động, khẩu hiệu, có loa phát thanh, diễu hành qua các tuyến phố của thành phố Rạch Giá tạo không khí sôi nổi trong các ngày diễn ra Hội thi. Hội thi sẽ khai mạc vào tối ngày 15-7 và trao giải bế mạc và tối ngày 17-7.

Thế Hạnh