6 tháng đầu năm, Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh tư vấn hướng nghiệp cho hơn 17.000 lượt đoàn viên thanh niên

(17:35 | 11/07/2019)

Sáng ngày 10-7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2019, công tác tuyên truyền giáo dục từng bước đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng đáp ứng được yêu cầu công tác. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên có nhiều chuyển biến. Chất lượng đoàn viên, chất lượng tổ chức cơ sở từng bước được nâng lên. Các hoạt động phong trào được đẩy mạnh, nhiều lĩnh vực đạt chất lượng, hiệu quả cao, được đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đồng tình hưởng ứng; các công trình, phần việc thanh niên ngày càng thiết thực gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đoàn các cấp từ đầu năm đăng ký, đảm nhận nhiều công trình phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới: Phát quang bụi rậm, vệ sinh cơ quan, khuôn viên trường học, chăm sóc cây xanh; hỗ trợ, giúp đỡ gia đình chính sách, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tập trung tại các điểm vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; tuyên truyền về tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi, phối hợp hướng dẫn phòng bệnh và xử lý khi xảy ra dịch bệnh. Kết quả, Đoàn các cấp tổ chức cấp gần 1.000 chứng minh nhân dân và 254 hồ sơ thủ tục hành chính cho nhân dân; tổ chức 2 buổi tập huấn kiến thức và thực hành lái xe an toàn cho ĐVTN; tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 6.000 lượt người, với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; vận động hiến trên 7.500 đơn vị máu; xây 30 căn nhà nhân ái cho thanh niên; thăm hỏi, tặng 1.806 suất quà cho gia đình chính sách, người già neo đơn, trẻ em và công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 91 suất học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp các ngành chuyên môn dạy nghề cho hơn 2.600 học viên, tổ chức 179 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, tư vấn hướng nghiệp cho hơn 17.000 lượt ĐVTN, giới thiệu và giải quyết việc làm cho hơn 6.000 thanh niên...

Đỗ Quyên