Sơ kết 01 năm thực hiện kế hoạch hợp tác giữa thanh niên huyện Giang Thành và thanh niên các huyện giáp biên Vương quốc Campuchia

(14:02 | 15/07/2019)

Sáng ngày 12/7, tại huyện Kirivong, tỉnh TaKeo (Vương quốc Campuchia), Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Giang Thành (Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa thanh niên huyện Giang Thành với 3 huyện Kampongtrach, huyện Banteay Maes tỉnh Kampot, huyện Kirivong tỉnh TaKeo (Campuchia).

Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dức - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện, cùng các đồng chí đại diện Chủ tịch Đảng, Ủy ban hành chính huyện, phòng giáo dục thanh niên và thể thao các huyện Kampongtrach, huyện Banteay Maes tỉnh Kampot, huyện Kirivong tỉnh TaKeo.

Qua 01 năm ký kết kế hoạch phối hợp, 4 huyện đã đẩy mạnh triển khai tuyên tuyền đến thanh niên nội dung kế hoạch thỏa thuận hợp tác, chỉ đạo các tổ chức thanh niên làm tốt công tác giáo dục cho thanh niên các huyện hiểu được nội dung Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới Quốc gia giữa hai nước Việt Nam - Campuchia năm 1985; tuyên truyền trong thanh niên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật 2 nước về quy chế qua, lại biên giới. Tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng ma tuý; ngăn chặn việc sử dụng và mua bán ma tuý, các chất gây nghiện qua biên giới. Tổ chức thanh niên của 4 huyện đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền về phân giới cắm mốc, quản lý biên giới từ địa phương đến cơ sở; đưa thông tin đến với các đối tượng, nhất là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên khu vực cận biên giới. Thông qua công tác tuyên truyền nhận thức của thanh niên được nâng lên góp phần vào việc giữ gìn biên giới hoà bình, hữu nghị lâu dài.

Nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, thanh niên của 4 huyện tham gia cùng với các đoàn do các tổ chức đảng, chính quyền trong huyện đi thăm, chúc tết và tặng quà lẫn nhau, tham gia các hoạt động đối ngoại, qua đó nhằm tiếp tục trao đổi thông tin, tìm hiểu nền văn hoá dân tộc của mỗi nước, góp phần củng cố hơn nữa những tình cảm hữu nghị lâu dài giữa 2 nước nói chung và 4 huyện nói riêng.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Giang Thành (Việt Nam) và Hội Liên hiệp thanh niên
                          huyện Kampongtrach, huyện Banteay Maes tỉnh Kampot, huyện Kirivong tỉnh TaKeo ký kết
                                                      kế hoạch thực hiện các hoạt động giai đoạn 2019-2020.

Tại hội nghị, 4 huyện đã thống nhất năm 2020 tổ chức hoạt động giao lưu sơ kết tại huyện Banteay Maes, tỉnh Kampot. Dịp này, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Giang Thành tặng 40 suất quà cho thanh niên và phụ nữ nghèo, khó khăn huyện Kirivong, 6 phần quà cho lãnh đạo huyện, tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa 4 huyện. Qua các hoạt động đã thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hòa bình và phát triển giữa 4 huyện giáp biên, góp phần nâng cao vị trí vai trò của thanh niên trong công tác hoạt động ngoại giao./.

Huyền Trang