Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Văn hóa – Xã hội

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” đến với Kiên Giang

(09:48 | 30/07/2019)

Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Kiên Giang, ngày 29/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Kiên Giang trong chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao động phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức.


                      Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng và Tổng Biên tập
            Báo Người Lao động Tô Đình Tuân trao cờ Tổ quốc cho một số ngư dân của tỉnh Kiên Giang tại chương trình.

 

Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”do Báo Người Lao động phát động vào tháng 6/2019 tại tỉnh Bạc Liêu nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam. Chương trình có ý nghĩa tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển; để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Đồng thời, Chương trình còn có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Trong chương trình, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp cùng các ban ngành chức năng Trung ương và địa phương; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, đoàn, hội, các cá nhân trong và ngoài nước... tặng một triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Bên cạnh đó, chương trình sẽ phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân các chính sách pháp luật của nhà nước, về Luật biển Quốc tế, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền khi ra khơi bám biển. Đến nay,chương trình đã trao hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng và Tổng Biên tập Báo Người Lao động Tô Đình Tuân đã trao lá cờ Tổ quốc và túi thiết bị y tế cho một số ngư dân của tỉnh Kiên Giang tại chương trình và chính thức bắt đầu chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” tại tỉnh Kiên Giang./.

Đỗ Quyên