Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Giồng Riềng lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024

(16:05 | 09/08/2019)

Ngày 08-8, đã diễn ra Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên huyện Giồng Riềng lần thứ X, nhiệm kỳ 2019-2024. Dịp này, 37 anh, chị được Đại hội hiệp thương chọn cử làm thành viên Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện khóa X.

Lãnh đạo Huyện ủy và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng
                                       các anh, chị thành viên Ủy ban Hội huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.

Đại hội có ý nghĩa quan trọng, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội khóa IX, nhiệm kỳ 2014-2019, xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024. Đồng thời, Đại hội sẽ tiến hành hiệp thương chọn cử ra Ủy ban Hội khóa X có phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo và uy tín trong hội viên thanh niên (HVTN) để lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra.

Mục tiêu của Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2019-2024 là: Tăng cường giáo dục cho thanh niên lòng yêu nước, lý tưởng đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh, tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, tôn trọng quy ước cộng đồng. Cổ vũ thanh niên vươn lên học tập, nâng cao trình độ văn hóa, trình độ ngoại ngữ, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề và ý thức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói riêng. Phát huy các đặc điểm của thanh niên: Xung kích, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đặc biệt thực hiện các việc mới, việc khó của huyện. Xây dựng tổ chức Hội thật sự vững mạnh, thích ứng tốt với các điều kiện hoạt động mới, có khả năng đoàn kết tập hợp thanh niên góp phần xây dựng huyện nhà phát triển nhanh và bền vững.

Đại hội đã hiệp thương chọn cử 37 anh, chị tham gia thành viên Ủy ban Hội huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024; anh Huỳnh Minh Trung được hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội huyện. Đại hội cũng hiệp thương chọn cử 23 anh, chị tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Theo báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2014-2019, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên huyện Giồng Riềng triển khai thực hiện tốt công tác Hội và phong trào thanh niên đến HVTN. Qua đó, Ủy ban Hội huyện thực hiện đạt và vượt 100% chỉ tiêu nghị quyết Đại hội khóa IX đề ra. Trong đó, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được đông đảo HVTN tiếp thu, ngày càng lan tỏa và đi vào chiều sâu thông qua việc tổ chức các hoạt động: Về nguồn, tọa đàm, diễn đàn, ngày hội, sâ chơi thanh niên, sinh hoạt chi hội, câu lạc bộ, đội, nhóm, giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao,… Bên cạnh đó, hàng năm Ủy ban Hội huyện đều tổ chức tốt các diễn đàn đối thoại với thanh niên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên trong huyện như: họp mặt học sinh, sinh viên là con em quê hương Giồng Riềng đang học tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, đối thoại với cấp ủy, chính quyền nhân dịp họp mặt kỷ niệm ngày thành lập Đoàn, ngày truyền thống của Hội,…

Cùng với đó, phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được duy trì, nâng lên về chất lượng. HVTN tham gia và triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc tình nguyện thiết thực: Khai thông cống, rãnh, phát quang đường, sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn, vận động nhân dân làm cột cờ, hàng rào cây xanh, công trình “thắp sáng đường quê”, hỗ trợ nhân dân về các thủ tục hành chính thông qua hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” được 23 cuộc cho 5.060 lượt người dân được cấp, đổi giấy CMND. Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện được thành lập tháng 5/2016 đến nay đã tổ chức 20 đợt khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trong toàn huyện với tổng trị giá 1,6 tỷ đồng./.

Đỗ Quyên