Bế mạc Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" và Ngày hội “Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang”

(13:46 | 29/06/2020)

Tối ngày 28-6, tại huyện Kiên Lương, Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ III và Ngày hội “Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ I năm 2020” đã bế mạc. Hội thi năm nay có hơn 200 thành viên thuộc 15 câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" và 15 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu đến từ 15 huyện, thành phố trong tỉnh tham dự.

Ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Kết quả sau 2 ngày thi diễn sổi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các phần thi thể thao, phần thi chào hỏi và tiểu phẩm. Về giải toàn đoàn, giải Nhất thuộc về đơn vị Vĩnh Thuận; Nhì thuộc về đơn vị huyện Phú Quốc và giải Ba thuộc về đơn vị huyện Giồng Riềng. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải diễn viên xuất sắc nhất cho 3 diễn viên: Huỳnh Thị Thúy Ái đơn vị huyện U Minh Thượng; Lê Triệu Vy, đơn vị thành phố Rạch Giá và Mai Trương Hồng Quyên đơn vị huyện Kiên Lương.

Với tinh thần “giao lưu, đoàn kết, thân thiện”, Hội thi Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" lần thứ III, 15 đơn vị đã mang đến 15 tiểu phẩm với nội dung ngắn gọn, súc tích, với những chủ đề xoay quanh việc “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”; ca ngợi gia đình Việt Nam, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa trong gia đình, về giáo dục đời sống gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Một số tiểu phẩm ca ngợi những tấm gương hiếu nghĩa đối với ông bà, cha mẹ đã tạo được ấn tượng với người xem.

Hội thi là cơ hội rất tốt nhằm giúp cho các đơn vị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về giáo dục đời sống gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Tôn vinh và biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu, tạo điều kiện để các gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, tạo điều kiện để các câu lạc bộ giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của mô hình Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững", nâng cao kiến thức, kỹ năng sinh hoạt Câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững"; phát huy hiệu quả của mô hình này trong công tác truyền thông về phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Toàn tỉnh Kiên Giang hiện có 165 Câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”; Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc, giáo dục đời sống gia đình”, với hơn 2.500 thành viên tham gia; có hơn 90,7% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa./.

Thế Hạnh