Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tham mưu, giúp việc UBND tỉnh

Không khí ngày đầu làm việc sau Tết của cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh

(07:52 | 12/02/2019)

Sau những ngày nghỉ Tết vui tươi, lành mạnh và được hưởng một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc ấm áp, sum họp bên gia đình, người thân qua một năm làm việc vất vả, hôm thứ Hai ngày 11/02/2019 - ngày làm việc đầu tiên tại công sở sau Tết, theo thông lệ đúng 7 giờ 30 phút sáng, cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) cơ quan đã có mặt đông đủ, hòa trong tiếng cười là lời chào hỏi chúc mừng năm mới của mọi người như gợi nhớ chút dư âm không khí mùa xuân.

Trực, làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Văn phòng UBND tỉnh sáng ngày 11/02/2019.

Công việc của các phòng và các đơn vị trực thuộc tiến hành theo nhiệm vụ được giao khởi đầu cho đầu năm rất nhanh chóng, không có tình trạng chậm trễ, lề mề trong công việc và không để dư âm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” trong suy nghĩ, ảnh hưởng tinh thần làm việc đối với CB, CC, VC sau dịp Tết.

Đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Tỉnh ủy, trước tết Nguyên đán, CB, CC, VC tham mưu, giúp cho UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác chính sách an sinh xã hội, chăm lo, thăm hỏi và tặng quà các đối tượng chính sách, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh và Hội đồng hương tỉnh Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh; ban hành các văn bản chỉ đạo các hoạt động đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; bố trí tiếp đón 08 đoàn của tỉnh bạn Campuchia sang chúc Tết và tạo điều kiện cho nhân dân các tỉnh láng giềng bạn qua lại biên giới thăm bà con, thân nhân được thuận tiện; tổ chức đêm Lễ hội Giao thừa năm 2019 bảo đảm an toàn; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết, tổng hợp kịp thời về trên theo thời gian quy định.

Tại Văn phòng UBND tỉnh, vào ngày 01/02/2019 (nhằm ngày 27 Tết), Thường trực UBND tỉnh tổ chức buổi họp mặt các đồng chí nguyên Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Chánh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Rạch Giá để thăm hỏi và chúc sức khỏe nhân dịp đầu năm mới. Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đi đến tận nhà thăm hỏi và tặng quà cho gia đình các đồng chí nguyên Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo là Chánh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh qua các thời kỳ đã từ trần trên địa bàn thành phố Rạch Giá.

Trong 09 ngày nghỉ tết Xuân Kỷ Hợi 2019, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức cho CB, CC, VC thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và lãnh đạo CB, CC, VC đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm./.

Tô Dân - Phó Chánh VP. UBND tỉnh