Tham mưu, giúp việc UBND tỉnh

Kiên Giang: Lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công

(16:44 | 01/08/2019)

Sáng ngày 01/8, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (theo Quyết định số 2468/QĐ-UBND ngày 02/11/2018). Đến dự Lễ công bố, gồm: Ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Đức - Phó Tổng Giám đốc Công ty Bưu chính cùng lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo Văn phòng, Trưởng các phòng, ban, đơn vị Văn phòng UBND tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Công tác cải cách hành chính được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội; hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (trụ sở tại số 50, 51, 52 đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) với mong muốn phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và công dân được tốt hơn thông qua việc tinh gọn đầu mối tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính với sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ việc tra cứu thông tin, nộp hồ sơ trực tuyến, trả kết quả trực tuyến… theo yêu cầu, tinh thần phục vụ với phương châm 05 hơn: Chuyên nghiệp hơn, thân thiện hơn, nhanh chóng hơn, đơn giản hơn, thuận tiện hơn; 05 biết: Biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết mỉm cười, biết xin lỗi.

Báo cáo tại Lễ công bố, ông Huỳnh Vĩnh Lạc - Bí thư Đảng bộ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết: Qua hơn 02 tuần hoạt động thử nghiệm (ngày 15/7), đã giải quyết kịp thời, không để ùn tắc các hồ sơ. Tổng số hồ sơ tiếp nhận là 3.138 và trả kết quả 1.623 hồ sơ, đang giải quyết là 1.515 hồ sơ (bình quân hơn 300 hồ sơ/ngày). Đây sẽ là bước đột phá trong nổ lực cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, doanh nghiệp và công dân trong và ngoài nước đến Kiên Giang để đầu tư, kinh doanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng yêu cầu các Giám đốc, công chức, viên chức, nhân viên làm việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (Trung tâm), các sở, ban, ngành và địa phương quán triệt thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Giám đốc Trung tâm phải tổ chức phân công nhiệm vụ cụ thể, phù hợp cho từng công chức, viên chức, nhân viên của Trung tâm để làm tốt nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận và giám sát, theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết thủ tục hành chính, đúng quy trình và thời gian quy định; các cá nhân được phân công nhiệm vụ tại Trung tâm phải đảm bảo yêu cầu đặt ra là: “Chuyên nghiệp, công tâm, tận tình, chính xác, đúng hẹn”. Để thủ tục hành chính ngày càng tinh gọn, đơn giản hóa nhiều hơn, giảm bớt thời gian, chi phí không cần thiết cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và coi đây là bước đột phá trong cải cách hành chính; các sở, ban, ngành có liên quan tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp chặt chẽ để công chức, viên chức đến làm việc tại Trung tâm giải quyết nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sẽ cùng các ngành, các cấp đưa Kiên Giang trở thành nơi thân thiện, hấp dẫn các nhà đầu tư, là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân, là tỉnh đột phá trong cải cách hành chính trong thời gian tới./.

Thiên Đăng