Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)

(17:34 | 18/10/2018)

Chiều ngày 18/10/2018, Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức buổi họp mặt truyền thống mừng ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Đồng chí Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, mặc dù bận nhiều công việc, nhưng cũng dành thời gian đến dự, tặng hoa cho Ban Nữ công và phát biểu với chị em…


                                                 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn chụp hình lưu niệm cùng
                                                      nữ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh.


                               Đ/c Tô Văn Dân - Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh
                                 chụp hình lưu niệm cùng nữ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn đánh giá cao hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh: Luôn giữ truyền thống công tác Nữ công, hoạt động rất nhịp nhàng; luôn giữ tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ; cố gắng khắc phục khó khăn, hòa đồng với nữ đoàn viên, tạo không khí cởi mở trong chị em nữ; hỗ trợ lẫn nhau về đời sống nữ giới và điều kiện thực thi nhiệm vụ hiện nay của người phụ nữ là cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này đồng chí chúc chị em được nhiều sức khỏe, vui vẻ và thành đạt trong cuộc sống.

Cùng dự trong buổi họp mặt có đồng chí Tô Văn Dân, thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Văn phòng và Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh, có bài phát biểu với Ban Nữ công, toàn văn nội dung bài phát biểu:

Kính thưa: Quý vị đại biểu và toàn thể chị em Đoàn viên Công đoàn!

Hòa trong không khí thi đua chào mừng ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của tầng lớp phụ nữ, hôm nay, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018). Tôi xin thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Văn phòng và Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh, xin gửi tới quý đại biểu và toàn thể chị em Đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh lời chào trân trọng, chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trên mọi lĩnh vực công tác và cuộc sống.

Kính thưa: Quý vị đại biểu và toàn thể chị em thân mến!

Buỗi lễ hôm nay, tôi rất phấn khởi, Ban Chấp hành Công đoàn và Ban Nữ Công đã có bước chuẩn bị rất chu đáo về công tác tổ chức và nội dung đi vào trọng tâm ý nghĩa của ngày truyền thống, như: Tổ chức ôn lại ý nghĩa Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; tổng kết đánh giá phòng trào hoạt động Ban Nữ công và đề ra phương hướng tới; với đánh giá các mặt công tác đạt được và thành tích có số liệu cụ thể để so sánh và mạnh dạn nhìn nhận những mặt hạn chế để phấn đấu khắc phục, tôi rất thống nhất với kết quả thành tích mà các chị em đạt được vừa qua; rất mong các chị em phát huy, nổ lực nhiều hơn nữa, để luôn luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp, hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam nói chung và chị em phụ nữ Văn phòng UBND tỉnh của chúng ta.

Nhân buỗi lễ hôm nay, tôi có mấy vấn đề cần đề cập đến:

Đó là, phụ nữ Viêt Nam thời nào cũng vậy - luôn mang trong mình phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Với tiềm tự hào ấy mà ở bất cứ cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình để luôn giữ hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam với những đức tính cao cả. Như trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, người phụ nữ Việt Nam đã góp một phần công sức đáng kể của mình để chống giặc ngoại xâm, kiên cường, bất khuất, đã có biết bao tấm gương sáng ngời với những phẩm chất cao quý về lòng trung thành với Tổ quốc, dũng cảm hy sinh, quyết tâm bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng. Lịch sử đấu tranh cách mạng hào hùng của dân tộc luôn gắn liền với lịch sử phong trào phụ nữ Việt Nam lưu truyền mãi mãi.

Để tiếp tục nối bước, phát huy truyền thống, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, bước vào thời kỳ công cuộc đổi mới đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã xây dựng các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”… đã trở thành phong trào hành động thiết thực, hiệu quả, thu hút, động viên, lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Nhiều chị em đã trưởng thành, là những gương mặt tiêu biểu trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước các cấp, lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học… xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Kính thưa: Quý vị đại biểu và toàn thể chị em thân mến!

Hôm nay, chúng ta có dịp để ôn lại truyền thống và tự hào về người mẹ, người chị, những người phụ nữ Việt Nam, một thời khói lửa ác liệt “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, cho đến phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm chất đạo đức cao đẹp và truyền thống vẻ vang ấy, nhân chào mừng kỷ niệm ngày 20 tháng 10, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2018), tôi mong muốn chị em chúng ta có mặt hôm nay, nhìn lại, ngẫm lại hình tượng của người phụ nữ Việt Nam, để tôn trọng, tôn vinh để làm hành trình tiếp bước vững chắc hơn trong tương lai sự nghiệp và cuộc sống hiện tại của mình.

Qua báo cáo trong 9 tháng năm 2018 của Ban Nữ công, có 34 nữ công chức, viên chức đều tham gia đăng ký thi đua các phong trào do các cấp phát động, đã đạt được 32/34 lượt khen thưởng thành tích các cấp, như: Phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác “Dân vận khéo”; phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc” và “phụ nữ thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn minh”, thực hiện tốt quy chế, nội quy, ngày giờ công, cải cách thủ tục hành chính, văn hóa ứng xử giao tiếp công sở và lối làm việc ngày càng khoa học, giải quyết công việc nhanh chóng, nâng cao chất lượng công việc, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được phân công ở từng bộ phận và cá nhân. Đặc biệt hỗ trợ được một suất nhà mái ấm cho một nữ đoàn viên Công đoàn; giới thiệu kết nạp Đảng một nữ Công đoàn viên; góp phần rất đáng kể vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và cơ quan. Thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Văn phòng và Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh, một lần nữa xin ghi nhận thành tích đóng góp của chị em tại buổi lễ này. Và cũng muốn nhắn nhủ đến các chị em đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh một số việc như sau:

1- Chị em hãy tiếp tục phát truyền thống công tác tại Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh; đoàn kết thống nhất nội bộ, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác và cuộc sống; thực hiện tốt các phong trào của các cấp do Ban Nữ công phát động.

2- Là người làm tham mưu giúp việc cho Ủy ban nhân dân tỉnh, cơ quan hành chính quản lý nhà nước cấp tỉnh, vừa qua, chị em được tiếp thu Chỉ thị số 26 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong công tác cơ quan hành chính nhà nước”, chị em gương mẫu chấp hành, nghiêm túc và nêu cao vai trò, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

3- Ngoài nhiệm vụ cơ quan, chị em hãy chăm lo xây dựng đời sống gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” và cố gắng vươn lên để cải thiện đời sống gia đình ổn định, để an tâm công tác.

Cuối cùng xin kính chúc chị em và quý đại biểu có mặt hôm nay dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, trẻ mãi như đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát hương thơm và thành đạt trong công tác và cuộc sống.

Xin cảm ơn!

Tô Dân - Phó Chánh VP-UBND tỉnh