Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh: Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018

(15:12 | 01/02/2019)

Chiều ngày 31/01, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thành phần tham dự gồm: Ban Thường vụ Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể công chức, viên chức (CCVC) và người lao động đang công tác tại Văn phòng.


                                      Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và
                                                   xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh năm 2018.

 

Năm 2018, được sự quan tâm của lãnh đạo UBND tỉnh, Đảng ủy Văn phòng, sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn đã bám sát vào sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, thực hiện cơ bản hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Nhiều hoạt động tổ chức có chiều sâu, thu hút đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động tham gia. Công tác chăm lo đời sống và môi trường làm việc không ngừng nâng cao, đời sống được cải thiện, tạo không khí phấn khởi, hăng hái trong công tác giúp cho đoàn viên Công đoàn và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và tham gia tốt trong các phong trào thi đua.

Trong năm, công tác thăm hỏi công đoàn viên và người thân bị ốm đau, tai nạn luôn được thực hiện kịp thời. Đã tổ chức được 86 lượt thăm hỏi, hỗ trợ cho 13 lượt công đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện (300 ngàn đồng/người). Tặng quà cho 02 công đoàn viên là con liệt sĩ nhân ngày 27/7 (01 triệu đồng/người). Bên cạnh đó, nhân dịp các ngày lễ lớn và các sự kiện do cơ quan tổ chức, Công đoàn cũng đã phối hợp với lãnh đạo Văn phòng tạo điều kiện cho công đoàn viên và người lao động được tham quan tại huyện Phú Quốc và tỉnh An Giang…

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn tập trung chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung, phấn đấu đạt chỉ tiêu thi đua và tiếp tục giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, xuất sắc. 100% CCVC và người lao động được tiếp thu các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xem xét kết nạp 100% người lao động đang công tác tại Văn phòng vào tổ chức Công đoàn.

Dịp này, có 04 tập thể và 72 cá nhân đạt Danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc năm 2018; tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh cho 04 tập thể và 52 cá nhân; tặng Giấy khen cho 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018./.

Thiên Đăng