Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

Hoạt động nữ công tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực

(08:14 | 14/03/2019)

Ngày 07/3, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đồng thời tổng kết hoạt động của Ban Nữ công năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Nguyễn Thị Chúc Quyên đã đến dự.


                        Khen thưởng nữ công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

 

Hiện nay, tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) thuộc Văn phòng UBND tỉnh là 90 người, trong đó nữ CBCCVC là 35 người (có 20 người là đảng viên; 02 người giữ chức vụ lãnh đạo UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh; 04 người là Trưởng, Phó phòng và tương đương).

Trong năm 2018, Ban Nữ công cùng với Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền luôn quan tâm đến đời sống của chị em, tổ chức thăm hỏi khi đau ốm, hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn. Đặc biệt là giải quyết kịp thời và thực hiện tốt các chính sách cho lao động nữ như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm phẫu thuật nằm viện, chế độ thai sản, ốm đau. Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình được các nữ đoàn viên thực hiện đúng chính sách của nhà nước quy định. Trong tổng số 35 chị nữ, hiện có 30 chị đã lập gia đình, các chị đều sinh từ 01 đến 02 con để nuôi dạy con tốt, một số chị con còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình đơn chiếc, khó khăn… nhưng các chị đã cố gắng phấn đấu để đảm bảo ngày giờ công và hoàn thành tốt công việc được giao, đồng thời tham gia làm thêm giờ khi được phân công.

Đối với hoạt động xã hội từ thiện, các chị đều tham gia đầy đủ vào việc đóng góp các quỹ từ thiện xã hội như Quỹ Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” năm 2018. Ban Nữ công đã đề nghị hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm Công đoàn cho viên chức Nhà khách Văn phòng UBND tỉnh; ngoài ra còn tổ chức 02 tổ góp vốn xoay vòng không tính lãi, hàng tháng có 02 đoàn viên được nhận vốn số tiền là 5,1 triệu đồng/người/tháng và 02 đoàn viên được nhận vốn với số tiền là 10 triệu đồng/người/tháng. Ban Nữ công thường xuyên phối hợp với các Tổ Công đoàn, phòng, ban và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Văn phòng thăm hỏi, động viên kịp thời những đoàn viên bị ốm đau, gia đình có hiếu, hỷ theo quy chế chi tiêu tài chính.

Phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945-28/8/2018); hỗ trợ chi phí khám sức khỏe tổng quát cho 25 CBCCVC trong đó 12 nữ tại Bệnh viện Bình An; qua đợt khám bệnh các chị em đã được bác sĩ tham vấn cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bản thân, góp phần nâng cao sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao...

Ghi nhận những đóng góp của nữ công chức, viên chức, người lao động trong năm 2018, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã quyết định trao tặng danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” cho 28 cá nhân xuất sắc. Đồng thời đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh tặng giấy khen cho 06 cá nhân xuất sắc./.

Bùi Kiên