Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Về nguồn: Bà con huyện đảo Kiên Hải vẫn còn nhiều khó khăn

(13:49 | 24/06/2019)

Sáng ngày 22/6, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chuyến về nguồn tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang thăm các gia đình chính sách, hộ nghèo và trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, từ nguồn vận động.

                             
                                        Thăm, tặng quà gia đình chính sách tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

 

Chuyến đi do bạn Nguyễn Thị Thanh Trang - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh (Văn phòng) làm Trưởng đoàn cùng các anh/chị/em công tác tại Văn phòng, mạnh thường quân Phạm Hữu Giang đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Phía xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải do các anh/chị: Ngô Trúc Hân - Phó Chủ tịnh UBND xã, Nguyễn Viết Thanh - Phó Chủ tịch HDND xã, Đoàn Hồng Phong - cán bộ, công chức phụ trách Văn hóa xã, Lâm Thị Thu Ba - Bí thư Xã đoàn, đón tiếp Đoàn chúng tôi rất nhiệt tình và chu đáo.

Đoàn chúng tôi di chuyển bằng tàu, sau khoảng 01 giờ thì chúng tôi đến huyện đảo Kiên Hải, Đoàn chúng tôi chia làm 02 nhóm: Nhóm 01, phụ trách thăm các gia đình chính sách, hộ nghèo, do bạn Nguyễn Thị Thanh Trang làm nhóm Trưởng; nhóm 02 phụ trách trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, do bạn Đỗ Xuân Hoàng - Phó Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh làm nhóm Trưởng.

Quà thăm các gia đình chính sách và hộ nghèo, gồm 05 phần, mỗi phần trị giá 1.500.000đ (quà: 500.000đ, tiền mặt: 1.000.000đ). Khi đến thăm từng hộ, những người trong nhóm không khỏi xót xa trước những hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn. Những ngôi nhà nhỏ, chật hẹp nằm lẻ loi trên đồi, đường đi khó khăn nhưng họ vẫn vượt qua tất cả.

 


              Trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, tại xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

  

Quà cho các em học sinh nghèo hiếu học, gồm 20 phần, mỗi phần trị giá 600.000đ (cặp, tập, viết và 300.000đ tiền mặt). Nhìn các em, mặt mũi lấm lem mà không khỏi xót xa, quần áo cũ kỹ, xỉn màu mà thương các em lắm. Các em ít tiếp xúc với người lạ nên rất rụt rè và ít nói.

 

Qua chuyến đi lần này, Đoàn chúng tôi mới thắm thía hết nỗi cơ cực, nhọc nhằn, vất vả của bà con, nhưng những người con của huyện đảo Kiên Hải vẫn luôn lạc quan, vui vẻ, nhiệt tình và thân thiện. Họ vẫn bám đảo, họ đã và đang gìn giữ, phát triển các tiềm năng, lợi thế mà Kiên Hải có được. Cũng qua chuyến đi này, Đoàn chúng tôi mong muốn nhiều và thật nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân, các doanh nghiệp và nhà đầu tư, thấy được những ưu, lợi thế đó, mạnh dạn đầu tư, phát triển về nuôi trồng hải sản, như: Tôm tích, hào, ghẹ và các hải sản khác; đầu tư, phát triển và nhân rộng giống bơ nổi tiếng của huyện và các loại cây ăn trái khác./.

 

Thiên Đăng