Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

BCH Chi đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, khóa XXVII: Vận động được 96 triệu đồng thực hiện tốt công tác xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

(13:53 | 11/07/2019)

Chiều ngày 10/7, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh khóa XXVII, nhiệm kỳ 2017-2019 tổ chức Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2019-2022. Thành phần tham dự, gồm: Đồng chí Danh Hiệp Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn ủy Khối các cơ quan tỉnh, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, chỉ đạo Đại hội; đồng chí Nguyễn Thị Diệp - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Trưởng phòng Quản trị - Tài vụ, Văn phòng UBND tỉnh và 24 đoàn viên.

Nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Chị bộ, Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đoàn và tham gia các sân chơi bổ ích khi đoàn cấp trên phát động. Đa số đoàn viên đều có trình độ văn hóa, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, có ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, ý chí phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Xung kích, đi đầu trong các phong trào hoạt động cách mạng, đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và hoạt động của Chi đoàn.

Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn nhiệm kỳ XXVII đã thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đề ra. Nổi bật là công tác xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia các đợt hành quân dã ngoại về các xã khó khăn do đoàn cấp trên phát động. Các hoạt động an sinh xã hội: Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo hiếu học, các Mẹ Việt Nam anh hùng, với tổng số tiền 96.000.000 đồng từ vận động. Các đợt tham gia hiến máu tình nguyện luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra (32 đơn vị máu) và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Chi đoàn đã giới thiệu cho 21 lượt đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, chăm bồi (kết nạp được 07 đảng viên, đạt tỷ lệ 33%), thực hiện tốt việc giới thiệu đoàn viên về sinh hoạt tại nơi cư trú.

Kết quả đạt được trong nhiềm kỳ qua, là nhờ sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên, sâu sát và toàn diện của Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Công đoàn cơ quan và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đoàn ủy Khối các cơ quan tỉnh. Các thành viên trong BCH luôn nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra nhiều biện pháp thiết thực, từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên. Từ đó, tạo niềm tin để đoàn viên phấn đấu vươn lên, tiến bộ về nhận thức, phát triển về trình độ, năng lực chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

BCH Chi đoàn khóa XXVII, nhiệm kỳ 2017-2019 đã bầu ra BCH khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2019-2022, với 05 đồng chí, gồm:

1. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trang, tái đắc cử, giữ chức vụ: Bí thư;

2. Đồng chí Đỗ Xuân Hoàng, tái đắc cử, giữ chức vụ: Phó Bí thư;

3. Đồng chí Võ Thị Thanh Kiều, giữ chức vụ: Ủy viên;

4. Đồng chí Trần Nguyễn, giữ chức vụ: Ủy viên;

5. Đồng chí Nguyễn Chí Hiền, giữ chức vụ: Ủy viên.

 


                                      Đ/c Danh Hiệp Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn ủy Khối các
                                                     cơ quan tỉnh,
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Danh Hiệp Sang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của BCH Chi đoàn, các đoàn viên đã hoàn thành tốt và vượt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Trong thời gian tới, yêu cầu BCH khóa mới tập trung các phong trào gây quỹ cho Chi đoàn, đặc biệt là các nguồn xã hội hóa. Quan tâm, đi sâu, đi sát, tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyên vọng của đoàn viên. Tiếp tục duy trì, nâng cao các câu lạc bộ bóng đá. Tập trung thực hiện các hoạt động gắn với chuyên môn để huy động lực lượng đoàn viên được tốt hơn. Hoàn chỉnh bố cục văn kiện, thực hiện chế độ báo cáo sinh hoạt thường xuyên kịp thời về Đoàn ủy khối đúng thời gian quy định.

 


           BCH Chi đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2019-2022 ra mắt tại Đại hội.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Diệp - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội: Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và công tác phối hợp trong các hoạt động chung của cơ quan của Chi đoàn. Qua đây, đồng chí đề nghị các thành viên trong BCH và đoàn viên tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo hơn nữa để phát huy hết sức mạnh của Chi đoàn trong các hoạt động tại cơ quan và đoàn cấp trên phát động.

Sau Đại hội, BCH Chi đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh khóa mới cần phát huy hơn nữa những ưu điểm của từng đoàn viên trong Chi đoàn, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho đoàn viên phát huy hết năng lực của mình để phát huy sức mạnh của cả tập thể Chi đoàn. Từ đó, mới kêu gọi, vận động được các mạnh thường quân, doanh nghiệp đóng góp, hỗ trợ cho Chi đoàn tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu của BCH Chi đoàn khóa mới đề ra./.

Thiên Đăng