Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc

(10:28 | 09/03/2020)

Chiều ngày 06/3, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức buổi họp mặt nữ Công đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, 1980 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và ôn lại ý nghĩa lịch sử của các ngày truyền thống ấy.

              
                        Bà Nguyễn Cẩm Loan - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh (bên trái) trao tặng Giấy khen
                    cho các nữ Công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 

Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh hiện có 34 nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trong đó, có 20 nữ là đảng viên, 02 người giữ chức vụ lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, 04 người giữ chức vụ Trưởng, Phó phòng và tương đương.

Buổi họp mặt hôm nay, là dịp để nữ Công đoàn viên của Văn phòng UBND tỉnh được nghe và ôn lại những ý nghĩa tốt đẹp về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam, tôn vinh những giá trị lịch sử cao đẹp của các thế hệ phụ nữ trong phát triển sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế, tuyên truyền bốn phẩm chất đạo đức của phụ nữ: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang của người phụ nữ Việt Nam.

Trong năm, Ban Nữ công cùng với Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền đã tổ chức thăm hỏi Công đoàn viên, người thân khi ốm đau, hoàn cảnh gia đình khó khăn (30 lượt, với tổng số tiền thăm hỏi là 15 triệu đồng). Bên cạnh đó, được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng quà cho nữ Công đoàn viên trị giá 08 triệu đồng/người (nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3), nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tặng bộ trang phục công sở trị giá 1 triệu 300 ngàn đồng/người.

Bên cạnh đó, các nữ Công đoàn viên thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và nhiệt tình tham gia các Quỹ vận động như: Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, “Quỹ khuyến học”. Ngoài ra, Ban Nữ công tổ chức tại cơ quan với 02 tổ góp vốn xoay vòng không tính lãi nhằm tạo thêm nguồn thu nhập cho công đoàn viên, góp phần ổn định đời sống. Thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, gắn kết các thành viên giữa các bộ phận trong cơ quan./.

Thiên Đăng