Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Đảng, Chính quyền, Đoàn thể

Xem với cỡ chữAA

Chi đoàn cơ sở văn phòng UBND tỉnh: Hưởng ứng các hoạt động “Tháng Tình nguyện hè” năm 2020

(11:43 | 27/07/2020)

Tri ân đối với người có công vì sự nghiệp giữ nước và nhằm lan tỏa những thông điệp về đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tới thế hệ trẻ đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn. Bên cạnh đó, nhằm động viên tinh thần những người đã không ngừng nỗ lực trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 

Về nguồn.

 

Hòa vào khí thế sôi nổi và hưởng ứng “Tháng Tình nguyện hè” năm 2020, chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020), thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (27/7/1947 - 27/7/2020). Tuổi trẻ Văn phòng, đang ra sức thi đua, lập thành tích thực hiện các công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả; tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng của Chi đoàn nòi riêng và trong xã hội nói chung. 
Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và sự đóng góp của công đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh, đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn, ngày 26/7/2020 Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức chương trình về nguồn “Thăm và tặng quà cho 05 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn” kết hợp “thăm, tặng quà cho trẻ em bị bỏ rơi và người già neo đơn, người khuyết tật không nơi nương tựa” trên địa bàn huyện Châu Thành, với tổng số tiền trị giá 22.700.000 đồng. Qua hoạt động này, mới thấy được những mãnh đời bất hạnh, thiếu may mắn trong cuộc sống được cưu mang và đùm bọc bởi  những tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân trong xã hội.

 

Những mãnh đời bất hạnh.


Thông qua hoạt động này, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Góp phần nâng cao nhận thức, hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, kỹ năng thực hành xã hội, sức khoẻ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thanh Trang