Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh

Phát động tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

(08:26 | 14/03/2019)

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), Tỉnh đoàn phát động tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, giúp thế hệ trẻ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ Đoàn, đảng viên, đoàn viên, thanh niên đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 12/3 đến hết ngày 25/4/2019. Tham gia cuộc thi, người dự thi phải trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận xoay quanh các nội dung tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn cảnh và quá trình viết Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ, nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc phát động cuộc thi ở địa phương, đơn vị mình; đồng thời tổ chức chấm và lựa chọn 20 bài dự thi tiêu biểu gửi Tỉnh đoàn trước ngày 30/4/2019. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức tổng kết, trao giải thưởng vào dịp tổ chức đợt Hành trình Tuổi trẻ Kiên Giang nhớ lời Di chúc theo chân Bác kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).

Cơ cấu giải thưởng như sau: Đối với giải cá nhân, gồm: 1 giải Nhất, trị giá 2.000.000 đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng và 5 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng. Đối với giải tập thể, gồm: 1 giải Nhất, trị giá 3.000.000 đồng; 1 giải Nhì, trị giá 2.000.000 đồng; 1 giải Ba, trị giá 1.500.000 đồng và 3 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Ban Tổ chức Cuộc thi mong muốn hoạt động này không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ một cuộc thi mà sẽ trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp bộ đoàn tỉnh Kiên Giang, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ tương lai của đất nước.

Kế hoạch và thể lệ xem tại: http://tinhdoankiengiang.org.vn/vanban.php

Đỗ Xuân