Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

An toàn giao thông

Giồng Riềng, U Minh Thượng: Ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2019

(17:09 | 11/01/2019)

* Giồng Riềng: Sáng ngày 11-01, Huyện đoàn Giồng Riềng phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2019 và đợt cao điểm tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân 2019. Đây là chương trình thiết thực, thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị, phát động phong trào toàn dân của huyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.


                                     Đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ công an và học sinh trong huyện Giồng Riềng
                                                          tham dự Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2019.

 

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phan Đình Nghĩa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện và trên 200 đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ công an và học sinh trong huyện.

Với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi môtô, xe máy” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Lễ ra quân nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp trong nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Trong đó, cần tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông (TNGT) như: phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, không làm chủ tốc độ, vượt đèn đỏ, chạy sai làn đường, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải,…

Buổi lễ kết thúc bằng màn diễu hành của lực lượng đoàn viên, thanh niên, chiến sỹ công an huyện Giồng Riềng từ UBND huyện đến xã Thạnh Bình.

* U Minh Thượng: Hơn 300 đoàn viên, thanh niên, cán bộ công chức, viên chức tham dự Lễ ra quân Năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô xe máy” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, sáng ngày 09-01.

 


                              Đại diện tuổi trẻ U Minh Thượng phát biểu bày tỏ quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ
                                                          trong việc thực hiện tốt Năm An toàn giao thông 2019.

 

Tại buổi lễ, đại diện đoàn viên thanh niên huyện nhà bày tỏ quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, tích cực tuyên truyền và vận động gia đình, quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông. Tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tham gia xây dựng các đoạn đường thanh niên tự quản an toàn giao thông,…

Ngay sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên diễu hành tuyên truyền, giáo dục người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng nét văn hóa trong giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ./.

Xuần Quỳnh